เด็ก 7 ขวบ เตะขวดน้ำมันใส่เด็ก 4 ขวบ ไฟลุกท่วมสาหัส

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 19:07 น.

Views

21 ม.ค. 62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 27 ปี นำด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) ลูกชายวัย 4 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณีด.ช.หนึ่ง ถูกด.ช.เอก (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ เพื่อนรุ่นพี่นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่ด.ช.หนึ่งจนไฟลุกติดตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมา ทางพ่อแม่ของด.ช.เอก ไม่เคยมาดูแลช่วยเหลือ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย

นางแหม่ม เล่าว่า หลังตนเลิกรากับสามีเก่าได้ฝากด.ช.หนึ่งไว้กับย่า ในพื้นที่ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และตนได้มีสามีใหม่ช่วยกันทำงานขับรถส่งของตามต่างจังหวัด นานๆ จะไปเยี่ยมลูกสักครั้งแต่ก็จะส่งเงินให้ลูกทุกเดือน กระทั่งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนเดินทางไปเยี่ยมลูกที่บ้านย่า ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายมีสภาพรอยแผลเป็นเต็มตัว แต่ที่ผ่านมา ย่ากลับไม่เคยบอกว่าลูกไปเป็นอะไรมาก่อน จนกระทั่งมาพบด้วยตนเอง

เมื่อสอบถามย่าจึงเล่าว่าเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ต.ค.61 ขณะที่ด.ช.เอก วัย 7 ขวบ ลูกของเพื่อนบ้านนำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่ด.ช.หนึ่งจนไฟลุกติดตามตัว แล้วด.ช.หนึ่งก็ได้วิ่งหนีไปกระโดดลงอ่างน้ำบริเวณใกล้เคียงจนไฟดับลง ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านมาเห็นจึงไปตามย่าที่ทำงานรับจ้างอยู่ไม่ไกลก่อนพาส่งโรงพยาบาล โดยด.ช.หนึ่งต้องรักษาตัวนานกว่า 24 วัน ขณะที่พ่อแม่ของด.ช.เอก ไม่เคยมาเหลียวแลหรือยื่นมาช่วยเหลือแต่อย่างใด บอกเพียงว่าจะจ่ายให้แค่ 200 บาทเท่านั้น ทั้งที่หลังเกิดเรื่องย่าได้แจ้งความไว้แล้วที่สภ.เมืองกำแพงเพชร หลังไปเยี่ยมลูกแล้วต้องเจอสภาพแบบนี้ตนรับไม่ได้จึงขอรับลูกกลับมาดูแลเอง ถึงแม้จะต้องไปทำงานตามต่างจังหวัดก็ตาม ช่วงนี้ก็ให้ลูกนั่งรถไปด้วยเพราะคิดว่าดูแลเองจะดีกว่า

ด้าน นางปวีณา กล่าวว่า หลังรับเรื่องรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้กระทำเป็น ด.ช.อายุแต่เพียง 7 ขวบ เท่านั้น โดยมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือนางแหม่มกับลูกชายจำนวนหนึ่ง และประสานพ.ต.อ.วรชิต จันทร์วงศ์ ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร ช่วยให้ความเป็นธรรม พร้อมประสาน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อนัดหมายให้เจ้าหน้าที่พานางแหม่มกับลูกชายเข้าทำเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี พร้อมกันนี้จะได้ประสานกระทรวงพัฒนาสังความและความมั่นคงของมนุษย์เข้าให้การช่วยเหลือต่อไป

Tag : ร้องทุกข์ มูลนิธิปวีณา ไฟลุก ขวดน้ำมัน