โผล่อีก กลุ่มรักร่วมเพศลักลอบมีเพศสัมพันธ์ในป่าชายเลน แชร์ว่อนทวิตเตอร์

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 06:52 น.

Views

ที่จังหวัดชลบุรี กลุ่มรักร่วมเพศลักลอบเข้าไปในพื้นที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน เพื่อไลฟ์ทวิตเตอร์การมีเพศสัมพันธ์ สร้างภาพลบต่อการท่องเที่ยว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งออกมาตรการป้องกัน พร้อมติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย   

ภาพการกระทำอนาจารและการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างชายกับชาย ภายในเขตป่าชายเลนนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นบริเวณศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งจุดดังกล่าวทางศูนย์ฯ ได้ปิดประกาศ "ห้ามเข้า" เนื่องจากสะพานทางเดินชำรุดเสียหาย เกรงนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้รับอันตราย แต่ยังคงมีผู้ลักลอบฝ่าฝืนเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อถ่ายบันทึกภาพ ทั้งเชิงสร้างสรรค์ และสร้างความเสื่อมเสีย เผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเพื่อสัมผัสและศึกษาธรรมชาติของป่าชายเลน ระบุการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม สร้างภาพลบต่อการท่องเที่ยวอย่างมาก 

ด้านนักวิชาการป่าไม้ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 5 ยอมรับนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่กลุ่มคนบางกลุ่มใช้พื้นที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน เพื่อกระทำอนาจาร ขณะนี้ทางหน่วยงานได้ประสานตำรวจ สภ.เสม็ด ให้ตรวจสอบว่าเป็นการกระทำที่เกิดขึ้นเมื่อใด พร้อมติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจากนี้จะมีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจตราจุดเสี่ยง เพื่อป้องปรามด้วยอีกทาง

Tag : สนามข่าว 7 สี กลุ่มรักร่วมเพศ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน โชว์สำเร็จความใคร่