ออกหมายจับชายอายุ 45 ปี ข้อหาพรากผู้เยาว์ จ.อุทัยธานี

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 06:52 น.

Views

หลังจากที่สนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอข่าวญาติของเด็กหญิงอายุ 14 ปี เข้าแจ้งจับชายอายุ 45 ปี ข้อหาพรากผู้เยาว์ ผู้ก่อเหตุได้เห็นข่าวแล้วเกิดความกลัว จึงส่งตัวเด็กกลับบ้านที่จังหวัดอุทัยธานี

จากกรณี นายมาโนช จงกะศิริ อายุ 45 ปี ได้พาเด็กหญิงอายุ 14 ปี ซึ่งมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวหลบหนีออกจากบ้านพักที่ตำบลระบำ อำเภอลานสัก ทางญาติจึงแจ้งความให้ตำรวจช่วยนำตัวเด็กหญิงกลับมา และดำเนินคดีกับชายอายุ 45 ปี ซึ่งขณะนี้ศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว

ช่วงบ่ายวานนี้ ( 21 ม.ค.) ตำรวจ สภ.ลานสัก ได้รับการประสานจากเครือญาติของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ว่าได้พูดคุยกับเด็กแล้ว และบอกว่ากำลังจะเดินทางกลับด้วยรถโดยสารมาที่สถานีขนส่งจังหวัดอุทัยธานี ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังไปซุ่ม เพื่อจะจับกุมตัวนายมาโนช แต่ก็พบเด็กหญิงเดินทางมาเพียงลำพัง

หลังจากนี้ ตำรวจจะดำเนินการตามตัวนายมาโนช มาดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ กระทำชำรำเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พาหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร

ตำรวจได้พาตัวเด็กหญิงอายุ 14 ปี กลับบ้านด้วยความปลอดภัย สร้างความดีใจให้กับบรรดาญาติ ๆ ซึ่งตามแนวทางการสอบสวนทราบว่า นายมาโนช ผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนี มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับเด็กหญิงอายุ 14 ปี มานาน 4-5 เดือนแล้ว กระทั่งญาติของเด็กหญิงทราบเรื่อง จึงมีการเจรจรตกลงเรียกค่าทำขวัญเป็นเงิน 50,000 บาท แต่นายมาโนชปฏิเสธ จากนั้นทั้งคู่ก็หายตัวไปพร้อมกัน

สำหรับเด็กหญิงอายุ 14 ปี อาศัยอยู่กับตาและยายที่ชราภาพ เนื่องจากผู้เป็นพ่อเสียชีวิต ส่วนแม่ไปมีครอบครัวใหม่ ตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดต่อเพื่อยื่นมือให้ความช่วยเหลือเด็กต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี พรากผู้เยาว์ พรากผู้เยาว์เด็กอายุ 14 ปี อุทัยธานี