พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

บุกค้นมหาวิทยาลัยดังย่านบางเขน พบ นศ.พกปืน 2 คน อ้างรุ่นพี่ให้ไว้ป้องกันตัว

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

หลังจากที่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นถูกคู่อริต่างสถาบันตามประกบ และใช้มีดไล่ฟันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสะพานข้ามแยกลาดปลาเค้า ทำให้ตำรวจลงพื้นที่ตรวจค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายในสถาบันการศึกษา ล่าสุด พบนักศึกษาพกอาวุธปืน 2 กระบอก

ตำรวจ สน.บางเขน นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางเขน เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มวัยรุ่น ที่ก่อเหตุยกพวกไล่ตีกัน โดยจากการตรวจค้นภายในมหาวิทยาลัยดังกล่าว พบนักศึกษานั่งรวมกลุ่มมีท่าทางพิรุธอยู่ในซุ้มของคณะอุตสาหกรรม จึงเข้าไปตรวจค้นร่างกาย พบอาวุธปืนเหน็บอยู่ที่เอวนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 3 คณะอุตสาหกรรม จำนวน 2 คน เป็นอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนปืนขนาด .38 มม. จำนวน 6 นัด และอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนปืน 2 นัด

จากการสอบสวนนักศึกษาทั้ง 2 คน ให้การว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของรุ่นพี่ที่ให้ไว้เพื่อป้องกันตัว เนื่องจากก่อนหน้านี้มีกลุ่มนักศึกษาในสถาบันเดียวกันถูกทำร้ายร่างกายจากคู่อริต่างสถาบัน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสะพานข้ามแยกลาดปลาเค้า จึงพกอาวุธปืนไว้ป้องกันตัว

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหานักศึกษาทั้ง 2 คน ฐานพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมแจ้งผู้ปกครองของนักศึกษาตามขั้นตอนต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี นักศึกษาพกปืน คู่อริต่างสถาบัน คู่อริต่างสถาบันไล่ฟัน คู่อริต่างสถาบันทำร้ายกัน ทำร้ายคู่อริ