แฟนเพลงร้องสื่อ ถูกมิจฉาชีพหลอกขายเสื้อนักร้องดัง ตูน บอดี้สแลม

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

แฟนเพลงร้องสื่อ ถูกมิจฉาชีพหลอกขายเสื้อ ตูน บอดี้สแลม

มิจฉาชีพหลอกขายเสื้อนักร้องดัง ตูน บอดี้สแลม จ.ชลบุรี
ผู้เสียหาย 2 คนนี้ คือนายชาตรี สุวะไกร และภรรยา เป็นชาวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ว่าถูกชายคนหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Wichai Saetang ทักเข้ามาในอินบ็อกของเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ระบุว่า ขายเสื้อยืด และหมวก จากงานคอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" ซึ่งตนเองและภรรยาก็สนใจต้องการซื้ออยู่แล้ว ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ก็ได้ส่งรูปภาพบัตรประจำตัวประชาชน ที่ระบุชื่อ "วิชัย แซ่ตั้ง" ก็ทำให้เชื่อใจว่าอาจจะไม่หลอกลวง จึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อเสื้อยืด จำนวน 2 ตัว รวมราคา 900 บาท แล้วโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว

ต่อมาในวันที่ 18 มกราคม ได้ติดต่อกลับไปยังเฟซบุ๊กดังกล่าวอีกครั้ง เนื่องจากยังไม่ได้รับเสื้อยืดตามที่ได้สั่งซื้อไว้ รวมทั้งรหัสในการรับส่งพัสดุก็ยังไม่ได้รับ จึงได้ติดต่อกลับทางเฟซบุ๊กไปอีกเพื่อสอบถามความชัดเจน แต่ปรากฎว่ากลับถูกบล็อกเฟซบุ๊ก จึงมั่นใจว่าถูกหลอก จากนั้นก็ได้โพสต์รูปและข้อความลงในเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย ซึ่งก็มีผู้เสียหายอีกหลายคนเข้ามาโพสต์ว่าถูกมิจฉาชีพรายเดียวกันนี้หลอกให้ซื้อเสื้อ และหมวก เช่นกัน

เบื้องต้น ผู้เสียหายทั้งสองคนจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หนองขาม อำเภอศรีราชา เพื่อให้ตำรวจจับกุมมิจฉาชีพรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป   

ชาวสวนแจ้งความ บริษัทเอกชนค้างจ่ายค่าลำไยหลายล้านบาท จ.จันทบุรี
ที่จังหวัดจันทบุรี ชาวสวนลำไย อำเภอสอยดาว แจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทรับซื้อผลไม้ชื่อดัง ที่ไม่ยอมจ่ายเงินรับซื้อลำไยรวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) ตัวแทนชาวสวนลำไย 3 ราย ได้นำเอกสารเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.สอยดาว ถูกบริษัทรับซื้อผลไม้ชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองจันทบุรี ติดค้างเงินค่ารับซื้อลำไย ตั้งแต่ปี 2560 รวมความเสียหายมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท และยังมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่ยังไม่ได้มาแจ้งความ

ตัวแทนผู้เสียหายระบุว่า บริษัทดังกล่าวได้มาตระเวนรับซื้อลำไยสดถึงสวน โดยเสนอราคาซื้อแบบเหมาสวน ซึ่งแต่ละสวนจะมีผลผลิตไม่เท่ากัน โดยยอดเงินรับซื้ออยู่ที่สวนละ 1 ล้านบาท ไปจนถึงสูงที่สุดประมาณ 20 ล้านบาท ช่วงแรกจ่ายเป็นเงินมัดจำ 10 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นจะทยอยจ่ายเป็นงวด ๆ แต่ปรากฎว่า จนถึงขณะนี้ทางบริษัทก็ยังจ่ายเงินไม่ครบตามจำนวน โดยหยุดจ่ายเงินมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 แม้จะทางชาวสวนจะพยายามทวงถาม แต่ก็ถูกผัดผ่อนเรื่อยมา ยอดค้างจ่ายรายละหลายแสนบาท และบางรายค้างจ่ายสูงถึง 4 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวเจ้าของบริษัทมารับผิดชอบ

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกขายเสื้อ ตูน บอดี้สแลม หลอกขายเสื้อ ตูน บอดี้สแลม ค้างจ่ายค่าลำไย