รวบหนุ่มออสเตรเลียแสบ แจ้งความเท็จถูกคนร้ายปล้นทรัพย์ หวังเงินประกัน

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

ตำรวจเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีนักท่องเที่ยวชายชาวออสเตรเลีย ฐานแจ้งความเท็จถูกคนร้ายปล้นทรัพย์ เพื่อหวังเงินประกัน

ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้ดำเนินคดีกับชายชาวออสเตรเลีย อายุ 24 ปี แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงาน อันเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียหาย โดยตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่หาดละไม ว่ามีนักท่องเที่ยวถูกคนร้ายปล้นทรัพย์ ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ชายชาวออสเตรเลีย อายุ 24 ปี ให้การว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้าโรงแรม เมื่อเวาลา 22.30 น. ของวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา มีคนโบกให้หยุดรถเพื่อขอความช่วยเหลือ ตนจึงหยุดรถ จากนั้นได้มีชายจำนวน 3 คน เข้ามาปล้นทรัพย์ได้ทรัพย์สิน ประกอบด้วย นาฬิกาข้อมือ กระเป๋าสตางค์ หูฟัง รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปในพื้นที่หาดละไม ตำบลมะเร็ต ตำรวจจึงกระจายกำลังตั้งจุดสกัดตามเส้นทางต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางแต่ไม่พบคนร้ายตามที่แจ้ง

ด้วยคดีนี้มีข้อพิรุธหลายอย่าง ตำรวจจึงเชิญนักท่องเที่ยวรายนี้มาสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงแรม พบว่าเจ้าตัวไม่ได้นำทรัพย์สินที่แจ้งหายไว้ติดตัวไปด้วย จึงได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก และพบว่าทรัพย์สินตามรายการที่ระบุว่าถูกปล้นซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าครบทั้งหมด นักท่องเที่ยวรายนี้จึงสารภาพว่าสร้างเรื่องขึ้นมา เนื่องจากต้องการนำใบบันทึกประจำวันของตำรวจไปยื่นขอเงินประกันที่ทำไว้กับบริษัทที่ประเทศออสเตรเลีย

Tag : สนามข่าว 7 สี แจ้งความเท็จ ชาวต่างชาติแจ้งความเท็จ ชาวต่างชาติถูกปล้น