เจาะอุโมงค์คู่ขนานเสร็จแล้วยังมีความหวังช่วยเด็ก 2 ขวบตกบ่อลึก 360 ฟุต

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 11:18 น.

Views

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสเปนเสร็จสิ้นการเจาะอุโมงค์คู่ขนาน เพื่อเตรียมลงไปให้ความช่วยเหลือเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่พลัดตกบ่อปากแคบไม่ถึง 1 ฟุต แต่ลึกถึง 360 ฟุตหรือประมาณ 110 เมตรแล้ว พ่อ-แม่ยังหวังปาฏิหาริย์เด็กชายจะรอดชีวิต หลังจากพลัดตกลงไปนานถึง 9 วัน

ความคืบหน้าเหตุน่าสลดใจ เด็กชาย ฆูเลน โรเซโญ ชาวสเปนวัย 2 ขวบ พลัดตกบ่อลึกแคบ ปากบ่อกว้างไม่ถึง 1 ฟุต แต่ลึกถึง 360 ฟุต ที่หมู่บ้าน โตตาลัน เมืองมาลากา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดหน่วยกู้ภัยและผู้เชี่ยวชาญการเจาะเหมืองเสร็จสิ้นภารกิจในการเจาะอุโมงค์คู่ขนานบ่อลึกที่เด็กตกลงไปแล้ว พ่อ-แม่เด็กยังคงหวังว่าลูกชายตนเองจะรอดชีวิต แม้ผ่านพ้นมาเป็นเวลาถึง 9 วันแล้วก็ตาม

หลังจากนี้หน่วยกู้ภัยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 12-14 ชั่วโมง ในการเข้าไปให้ความช่วยเหลือเด็กชาย โดยจะลงไปอุโมงค์แนวดิ่งคู่ขนาดกับบ่อลึก แล้วใช้มือเจาะเป็นอุโมงค์แนวราบเข้าไปในตำแหน่งที่คาดว่าจะพบเด็กคือที่ความลึกประมาณ 236 ฟุตหรือ 72 เมตร ที่มีดินขวางทางบ่ออยู่ แม้มีความเป็นไปได้น้อยมากที่เด็กจะยังคงมีชีวิต สาเหตุที่จำเป็นต้องเจาะอุโมงค์แนวดิ่งคู่ขนาดไปกับบ่อที่เด็กตกลงไปก็เพราะ บ่อลึกดังกล่าวเป็นบ่อที่เจาะหาแหล่งน้ำ ปากหลุมมีความกว้างเพียง 25 เซนติเมตร ทำให้ผู้ใหญ่ไม่สามารถมุดตัวผ่านเข้าไปได้

Tag : เด็ก2ขวบ ตกบ่อ อุโมงค์ สเปน ข่าวต่างประเทศ