พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยอดดอยอากาศยังหนาวเย็น ส่งผลให้ยังมีนักท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวอยู่อีก

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ วัดอุณหภูมิได้ 1 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้เล็กน้อย และส่งผลให้มีอากาศเย็นจัด ท้องฟ้าเปิด สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยงาม ไม่ต่างจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าแถวรอคิวขึ้นไปชมความสวยงามทางธรรมชาติ เพื่อสัมผัสกับความหนาวเย็น  

ยอดภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย อุณหภูมิอยู่ที่ 8 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าปลอดโปร่ง นักท่องเที่ยวยอมฝ่าความมืดขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและไม่ผิดหวัง ได้ชมแสงสีทองแรกของวัน จนต้องถ่ายรูปโพสต์ลงสื่อโซเชียล

ส่วนที่ดอยฟ้างาม ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความสวยงามของ "ดอกคราม" ที่กำลังเบ่งบานอยู่เต็มพื้นที่ ท่ามกลางอุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส พร้อมกับชมทะเลหมอกที่ปกคลุมผืนป่า

ขณะที่อำเภอนครไทย ชาติตระการ เนินมะปราง และวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับเทือกเขา อุณหภูมิลดลงเหลือ 19 องศาเซลเซียส และมีหมอกปกคลุมบาง ๆ  

อากาศที่ยังหนาวเย็นลงต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยโดยรอบกว๊านพะเยา อำเภอเมืองพะเยา หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุได้ชักชวนกันมาออกกำลังกาย สร้างภูมิคุ้มกันและรับอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า