ฝนฟ้าอากาศ 22 ม.ค.62

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 20:12 น.

Views

ไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็น และอุณหภูมิลดลงต่อเนื่องไปถึงปลายสัปดาห์ ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

ลมหนาวกำลังค่อนข้างแรง ได้แผ่ลงมาปกคลุมไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็น กับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง ส่วนลมมรสุมที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคใต้ยังมีฝนตก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 13-21 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอากาศหนาวจัด ต่ำสุด 3-10 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่
ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 13-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูมีอากาศหนาว ต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีอากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีอากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-24 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร สำหรับภาคกลางและภาคตะวันออก อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ มีฝน 20-30% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนที่นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตอนเช้ามีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส โดยกรมอุตุนิยมวิทยาคาดว่าอุณหภูมิจะค่อย ๆ ลดลงได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส ในช่วงปลายสัปดาห์นี้

นักท่องเที่ยวเดินเท้าขึ้นภูชี้ฟ้า ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวจัด จ.เชียงราย
ภาพมุมสูงของภูขี้ฟ้า ในตำบลตับเต่า อำเภอเทิง สถานที่ชมทะเลหมอก อันดับ 1 ของจังหวัดเชียงราย ซึ่งช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน พากันเดินเท้าฝ่าความมืด ขึ้นไปรอชมทะเลหมอก และแสงพระอาทิตย์ยามเช้า พร้อมสูดลมหนาวกันอย่างฉ่ำปอด

ชาวบ้านผิงไฟ คลายหนาว หลังอุณหภูมิลดฮวบ 3 องศาฯ จ.บึงกาฬ
บ้านโนนจำปา อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ อุณหภูมิลดฮวบ 3 องศาเซลเซียส ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำโขง และอาศัยติดกับแนวภูเขา ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น ยิ่งช่วงเช้ามืด อากาศยิ่งหนาวจัด ซึ่งชาวบ้านสวมเสื้อกันหนาวหนา ๆ อย่างเดียวไม่พอ ต้องก่อไฟผิงช่วยคลายหนาวด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา