ประชาชนในรัฐยูทาห์ สหรัฐฯ นับหมื่นหลังคาเรือน ไร้ไฟฟ้าใช้ หลังพายุหิมะถล่มอย่างหนัก

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 18:11 น.

Views

ประชาชนในรัฐยูทาห์ ของสหรัฐฯ นับหมื่นหลังคาเรือน ประสบปัญหาไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังมีพายุหิมะพัดถล่มอย่างหนัก ขณะเดียวกัน ที่รัฐแอริโซนา เกิดไฟไหม้ทุ่งหญ้าลุกลามเข้าใกล้ถนนแล้ว

เจ้าหน้าที่และประชาชนในรัฐยูทาห์ของสหรัฐฯ เตรียมพร้อมรับมือกับพายุหิมะที่เริ่มพัดถล่มรุนแรงที่สุดในรอบปี โดยเฉพาะที่ซอลต์เลก ซิตี มีบ้านเรือนประชาชนกว่า 13,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้ ทางการเตือนให้ประชาชนระวังอันตรายขณะใช้รถใช้ถนน หลังเกิดอุบัติเหตุจากพายุแล้วมากกว่า 230 ครั้ง นอกจากนี้ มีรายงานหิมะถล่มลงมาทับถนนทางหลวงด้วย ยิ่งเพิ่มอุปสรรคในการสัญจร ทำให้ทางการต้องสั่งปิดการจราจรบนถนนหลายสาย ขณะเดียวกัน ที่สนามบินนานาชาติซอลต์เลก มีเที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกราว 100 เที่ยว ต้องล่าช้าออกไป รวมทั้งถูกยกเลิกบางส่วนด้วย ทั้งนี้ พายุหิมะดังกล่าวกำลังเคลื่อนตัวไปยังเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ด้วย

ส่วนที่เมืองพรีสกอต วัลเลย์ ในรัฐแอริโซนา เกิดไฟไหม้ทุ่งหญ้าครอบคลุมพื้นที่ราว 1.6 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสกัดไฟไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้าง เนื่องจากล่าสุด ไฟเริ่มลุกลามเข้าใกล้ถนนแล้ว ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้หญ้ายังไม่ทราบแน่ชัด

Tag : รอบรั้วรอบโลก พายุหิมะถล่ม พายุหิมะ ไฟฟ้าดับ ไฟฟ้าดับ สหรัฐ