พบเพิ่มอีก 2 ชิ้นส่วน หนุ่มรอยสักถูกฆ่าหั่นศพเปลือย ทิ้งป่า จ.ระยอง ยังไม่พบส่วนหัว

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 15:42 น.

Views

ความคืบหน้าคดีตำรวจ สภ.เมืองระยอง ตรวจสอบป่าสงวนหนองสนม ซึ่งเป็นป่าชุมชนในซอยศาลเจ้า ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกฆ่าหั่นใส่ถุงดำ มาทิ้งริมทางข้างกองศาลพระภูมิเก่า เมื่อค่ำวานนี้ (21 ม.ค.)

โดยในที่เกิดเหตุพบถุงดำ 3 ใบ มีถุงหนึ่งขาดจนเห็นชิ้นส่วนแขนมนุษย์โผล่ออกมา เป็นถุงเดียวกับที่มีสุนัขคาบท่อนขาไปกัดแทะ จนชาวบ้านตามมาพบ ส่วนถุงอีก 2 ใบ เมื่อแกะดูก็พบชิ้นส่วนมนุษย์เป็นแขน 1 ข้าง ขาอีก 1 ข้าง และส่วนลำตัวตั้งแต่ช่วงคอลงมาถึงโคนขา สภาพไส้ทะลักออกมา รวมทั้งหมด 4 ชิ้นที่แยกกันทิ้งเอาไว้

จากการตรวจสอบชิ้นส่วนศพเบื้องต้น พบเป็นผู้ชายอยู่ในสภาพเปลือย ยังไม่สามารถยืนยันว่าเป็นคนไทยหรือไม่ แต่มีลักษณะของชาวเอเชีย ผิวสองสี อายุประมาณ 30 ปี ความสูงประมาณ 160 เซนติเมตร เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-5 วัน ตำรวจจึงนำชิ้นส่วนทั้งหมดส่งตรวจพิสูจน์

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงพื้นที่ตรวจสอบรอบพื้นที่ป่าชุมชน ซึ่งมีเนื้อที่ราว 100 ไร่อีกครั้ง ก็พบชิ้นส่วนเพิ่มอีก 2 ชิ้น เป็นขาซ้าย ท่อนบน และตั้งแต่หัวเข่าลงมาถึงเท้า แต่ยังไม่พบแขนขวาและส่วนสำคัญคือศีรษะ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ระบุว่า ขณะนี้ได้ส่งชิ้นส่วนที่พบทั้งหมดไปที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เพื่อเก็บตัวอย่าง DNA และส่วนสำคัญคือลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนมือที่พบ เพื่อหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร คาดน่าจะรู้ผลลายนิ้วมือวันพรุ่งนี้

จากการตรวจสอบชิ้นส่วน พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้ เป็นลักษณะถูกของมีคมบาดตามลำตัว ส่วนอาวุธที่คนร้ายใช้หั่นศพ คาดว่าเป็นเลื่อย หลังจากนี้ตำรวจจะลงพื้นที่ปูพรมเพื่อหาชิ้นส่วนสำคัญคือส่วนศีรษะ แต่ก็คาดว่าคนร้ายอาจจะแยกทิ้งอีกจุดเพื่อหวังอำพราง และขณะนี้ชุดสืบสวนกระจายกำลังหาเบาะแสคือ รอยสักที่พบ จุดแรกบริเวณหน้าอกด้านขวา เป็นรอยสักรูปใบหน้าคนหันข้าง มีรัศมีด้านหลัง รอยสักอีกจุดคือบริเวณเหนือบั้นท้ายเป็นลักษณะลายกราฟิก ซึ่งรอยสักตรงจุดเหนือบั้นท้าย หลังสอบถามผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเป็นรอยสักที่นิยมกันในกลุ่มชายรักชาย ซึ่งจะเป็นอีกเบาะแสในการแกะรอย

ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี เนื่องจากจุดทิ้งชิ้นส่วนไม่ใช่เส้นทางหลัก และค่อนข้างเปลี่ยวและคนร้ายน่าจะนำมาทิ้งในช่วงกลางคืนโดยค่อนข้างรีบร้อน เพราะเป็นลักษณะของการโยนเอาไว้ข้างทาง สอดคล้องกับข้อมูลที่ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งมาพบชิ้นส่วน ก็ระบุว่า เส้นทางนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่ใช้ โดยกลางคืนจะเปลี่ยวมาก แต่หากคนร้ายเป็นคนนอกพื้นที่ก็อาจจะผ่านมาใช้ช่วงกลางวัน เพราะราวครึ่งเดือนที่ผ่านมา เส้นทางนี้ถูกใช้เป็นเส้นทางเลี่ยง เนื่องจากมีการทำถนนเส้นหลัก

Tag : ฆ่าหั่นศพ