ส่งเด็กหญิงวัย 14 กลับบ้าน!! หลังหนุ่มใหญ่พาหนี เจ้าตัวกลัวโดนจับทนแรงกดดันไม่ไหว

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 15:42 น.

Views

จากกรณีตาและยายของเด็กหญิงอายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี แจ้งความว่า ชายอายุ 45 ปีพาหลานสาวหนีออกจากบ้านไป ทำให้ทุกข์ใจมากเนื่องจากไม่สามารถติดต่อหลานสาวได้

ตาและยายเล่าว่า เลี้ยงหลานมาตั้งแต่เล็กๆ เนื่องจากพ่อของหลานเสียชีวิต ส่วนแม่ก็ไปทำงานอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี กระทั่งมีผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนบ้านอายุประมาณ 45 ปี มาติดต่อพูดคุยกับหลานสาวทางโทรศัพท์ได้ระยะหนึ่ง และแอบพากันหนีออกไปเที่ยว 2 ครั้ง เคยปรึกษาผู้ใหญ่บ้านให้เรียกชายคนดังกล่าวมาพูดคุยก็รับปากว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับหลานสาวอีก แต่สุดท้ายก็พากันหนีไป

กระทั่งตำรวจ สภ.ลานสัก ออกหมายจับ นายมาโนช จงกศิริ อายุ 45 ปี ข้อหาพาเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจาร พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และขณะนี้ทราบแล้วว่านายมาโนชพาเด็กหญิงไปอยู่ที่กรุงเทพฯ

ล่าสุด นายมาโนช ทนแรงกดดันไม่ไหว ส่งตัวเด็กหญิง อายุ 14 ปี ขึ้นรถแท็กซี่จากที่พักไปสถานีขนส่งหมอชิต 2 เพื่อขึ้นรถตู้ต่อกลับบ้านที่จังหวัดอุทัยธานี แต่นายมาโนชยังหลบหนีอยู่ เพราะกลัวความผิด

ยายของเด็กหญิงอายุ 14 ปี บอกว่าดีใจที่หลานกลับมาบ้านอย่างปลอดภัย แต่ยังกลัวว่าหลานสาวจะหนีไปอีก ส่วนจะเรียนหนังสือต่อหรือไม่ก็ตามใจหลาน ซึ่งหลานบอกว่าที่ตัดสินใจเดินทางกลับ เนื่องจากนายมาโนชดูข่าวว่าถูกออกหมายจับ จึงกลัว และส่งเธอกลับบ้าน ส่วนนายมาโนชขอหลบหนีไป

เบื้องต้น สภ.ลานสัก ได้รับการประสานจากพี่สาวของเด็กหญิงอายุ 14 ปีที่หายตัวไป ว่าน้องสาวกำลังขึ้นรถเดินทางกลับมายังจังหวัดอุทัยธานี จึงนำกำลังไปดักซุ่มเพื่อจับตัวนายมาโนช แต่ไม่พบ เนื่องจากเด็กหญิงเดินทางมาคนเดียว จึงได้รับตัวมาสอบสวนก่อนส่งคืนครอบครัว และจะเร่งติดตามตัวนายมาโนชมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : หนุ่มใหญ่พาหนี เด็กหญิง14หายตัว