ทำได้ลงคอ!! ลักรถซาเล้งคุณตาวัย 81

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 16:42 น.

Views

นายประเสริฐ เกตุกุมภัย อายุ 81 ปี  ผู้ดูแลสุสานคริสตจักรสัมพันธ์ภาคกลางในประเทศไทย อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท  หอบร่างชราภาพและแข้งขาที่ไม่แข็งแรง เดินทางไปที่ สภ.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์  เพื่อให้การกับตำรวจเพิ่มเติม หลังจากไปแจ้งความว่ารถซาเล้งคู่ใจและทรัพย์สินในบ้านหลายรายการถูกคนขโมยไป ระหว่างที่พาคนงานไปขุดหลุมศพในสุสาน จึงขอให้ตำรวจเร่งตามจับตัวคนร้าย  เพื่อหวังให้ได้รถซาเล้งคู่ใจกลับคืนมาเท่านั้น  ส่วนเรื่องคดีความยกให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

คุณตาประเสริฐ  เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา หลังจากพาคนงานไปขุดหลุมเตรียมไว้สำหรับฝังศพ ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ  200 เมตร  เมื่อเดินกลับมาบ้านก็เห็นแต่โครงหลังคารถซาเล้ง ส่วนรถซาเล้งหายไป  ส่วนในบ้านพบว่าสว่านไฟฟ้า  หินเจียร และเงินสด 150 บาท หายไปด้วย  รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 22,000 บาท  ส่วนชุดเครื่องเสียงมีร่องรอยการถูกถอด คาดว่าคนร้ายเตรียมจะขโมยไปด้วย   แต่เห็นตนเดินกลับมาบ้านเสียก่อน จึงรีบขี่รถซาเล้งหนีไป    

เบื้องต้นนายประเสริฐ  รู้สึกเจ็บใจมากที่คนร้ายทำกับคนแก่ได้เช่นนี้   การที่ขโมยรถเครื่องซาเล้งไป   ทำให้ตนลำบาก  เพราะตนขาแข้งไม่ดี เวลาจะเดินทางไปไหนก็ต้องใช้รถซาเล้งเป็นพาหนะ  เพราะขับขี่สบายกว่าขี่รถจักรยานยนต์ และยังใช้บรรทุกของได้ด้วย  จึงอยากให้ตำรวจตามหาตัวคนร้ายให้เจอโดยเร็ว  เพื่อตนจะได้ขอรถซาเล้งและทรัพย์สินคืนเท่านั้น   ส่วนเรื่องคดีความตนจะไม่เอาเรื่อง  ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ   

ด้าน พ.ต.ท.พิสิฐชัย ปักเคระกา รองผู้กำการ(สอบสวน) สภ.หางน้ำสาคร เจ้าของคดี  เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าทุกข์ได้เข้าแจ้งความ ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน จนทราบเบาะแสแล้วว่าคนร้ายเป็นใคร จากพยานที่เห็นคนร้ายขี่รถซาเล็งออกไป  เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 26  ปี  ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดชัยนาท ออกหมายจับ และจะนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานต่อไป

Tag : ทำได้ลงคอ!! ลักรถซาเล้งคุณตาวัย 81 จ.ชัยนาท