รวบ 2 พี่น้องแสบ! จี้ชิงทรัพย์แม่ค้า พบคดีโชกโชน ทั้งชิงทรัพย์-ยาเสพติด-ฆ่าคนตาย

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 15:42 น.

Views

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะหญิงคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน จากภาพจะเห็นว่ามีชาย 2 คน ขี่รถตามประกบ จากนั้นคนซ้อนท้ายได้กระชากกระเป๋า แต่ผู้เสียหายไม่ปล่อย เขาจึงชักมีดออกมาทำท่าจ้วงแทงหลายครั้ง จนผู้เสียหายยอมปล่อยกระเป๋า ก่อนที่ชายคนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางเดิม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ขณะ นางสุชาดา อ่วมเปี่ยม อายุ 43 ปี อาชีพแม่ค้า ขี่รถไปซื้อของที่ตลาดในตอนเช้า และถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ภายในซอยโกรกกราก หมู่ 3 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร คนร้ายได้เงินสดไป 4,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ต่อมามีพลเมืองดีพบกระเป๋าของนางสุชาดาถูกทิ้งไว้ในห้องน้ำตลาดนัดวัดโสภณาราม หรือวัดบ้านขอม ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

หลังเกิดเหตุ ตำรวจเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายคือ นายชัยธวัช แก้วปาน อายุ 28 ปี และ นายพรชัย แก้วปาน อายุ 38 ปี เป็นพี่น้องกัน จึงตามไปจับตัวได้ที่บ้านพักในตำบลโคกขาม พร้อมของกลางมีดปลายแหลมยาว 31 เซนติเมตร เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็ม สแลซ (M SLAZ) สีเทาดำ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุจริง โดยเงินสดนำไปใช้จ่าย ส่วนโทรศัพท์มือถือนำไปขายให้ นายสมใจ โตกราน อายุ 40 ปี ได้เงินมา 1,000 บาท ตำรวจจึงตามไปจับในข้อหารับของโจร

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพี่น้องคู่นี้ พบว่ามีคดีติดตัวหลายคดี ทั้งชิงทรัพย์ ยาเสพติด และฆ่าคนตายในพื้นที่ สภ.โคกขาม โดยรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันก่อเหตุก็เป็นรถที่แจ้งหายไว้ที่ สภ.โคกขาม หลังจับตัวได้ตำรวจประสานไปยังผู้เสียหายที่ถูกจี้ชิงทรัพย์ในพื้นที่ต่างๆ เข้ามาดูตัว มีผู้เสียหาย 2 คน มาชี้ตัวยืนยันว่าถูกนายชัยธวัชและนายพรชัยจี้ชิงทรัพย์ โดยตำรวจเร่งหาข้อมูลคดีค้างเก่าของผู้ต้องหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : จี้ชิงทรัพย์แม่ค้า