รวบหนุ่มหลอกซื้อรถผ่านเฟซบุ๊ก-ขับหนีต่อหน้า พบเคยลักพระเครื่องกว่า 20 ล้านบาท

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 15:42 น.

Views

ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าจับตัว นายนรินทร์ บุญยะ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยจับได้ที่ลานจอดรถวัดยางหัก หมู่ 14 ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา นายนรินทร์ได้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พ่อครัว บ้านนอก” ติดต่อซื้อรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเทาดำ ที่เจ้าของประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก แล้วนัดทดลองขับที่หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลม่วงตารส หมู่ 8 ตำบลทัพหลวง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

ขณะเจ้าของรถเผลอ นายนรินทร์ได้ขับรถหลบหนีไปต่อหน้าต่อตา โดยทิ้งรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูเมอร์ เอ็กซ์ สีเขียวดำ ติดป้ายทะเบียนปลอม ที่ขี่มาเอาไว้ ตำรวจตรวจสอบพบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก็เป็นรถที่ถูกขโมยมาเช่นกัน จึงสืบสวนแกะรอยจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายนรินทร์ จึงออกติดตามจนจับตัวได้ดังกล่าว

นายนรินทร์ยังมีพฤติกรรมหลอกขายพระเครื่อง โดยนำภาพพระเครื่องแท้จากเว็บไซต์หนึ่งมาโพสต์ขาย เมื่อมีคนหลงเชื่อโอนเงินให้ก็จะปิดเฟซบุ๊กหนี ที่ผ่านมามีผู้ถูกหลอกหลายราย นอกจากนี้ยังมีหมายจับของศาลจังหวัดมีนบุรี ข้อหาลักทรัพย์นายจ้างอีก 1 หมาย

และเมื่อปี 2554 นายนรินทร์เคยถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับในคดีลักพระเครื่องของพระเถระชั้นผู้ใหญ่กว่า 100 รายการ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท และเคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ พ้นโทษออกมาเมื่อปี 2558 ก็กลับมาก่อเหตุอีก

Tag : หลอกซื้อรถ