สลด แม่ขับกระบะพาลูกไปส่งโรงเรียน เครื่องดับคารางรถไฟ ถูกชนดับ 2 คน

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 15:42 น.

Views

เป็นสภาพรถกระบะสีบรอนซ์ ที่ถูกขบวนรถไฟสายกรุงเทพมหานคร-ยะลา ชนเข้ากลางคัน แล้วลากไปไกลเกือบ 200 เมตร โดยรถกระบะพังยับเยินติดอยู่กับขบวนรถไฟ เหตุเกิดเหตุอยู่บริเวณจุดตัดทางข้ามทางรถไฟ บ้านเขาชวาลา หมู่ 7 ตำบลคันธุลี อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.มนูศักดิ์ เสมรอด อายุ 10 ขวบ อยู่ห่างจากจุดที่ถูกชนประมาณ 100 เมตร ส่วน นางวีรวรรณ เสมรอด อายุ 38 ปี แม่ของเด็ก เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถกระบะ

ตำรวจ สภ.ท่าชนะ บอกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าบ้านของนางวีรวรรณอยู่ใกล้ทางรถไฟ โดยจะใช้เส้นทางนี้พาลูกไปส่งโรงเรียนเป็นประจำ สันนิษฐานว่าช่วงก่อนเกิดเหตุอาจขับรถผ่านทางรถไฟโดยไม่ทันระวัง แต่ปรากฏว่าจังหวะที่ข้ามราง รถกระบะเกิดเครื่องดับกะทันหัน ด้วยความตกใจจึงพาลูกวิ่งลงจากรถมาไม่ทัน ทำให้ถูกรถไฟที่ขับมาด้วยความเร็วชนอย่างจัง

ด้านนายอำเภอท่าชนะฝากเตือนประชาชนในพื้นที่ ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง ถ้าต้องขับรถผ่านทางรถไฟ ควรหยุดดูให้แน่ใจก่อนจะขับรถข้ามไป เพราะในพื้นที่อำเภอท่าชนะ มีจุดตัดในลักษณะเช่นนี้หลายจุด

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่แผนกช่างกลโยธา แผนกสื่อสาร และแผนกการเดินรถ เข้าตรวจที่เกิดเหตุพบหัวรถจักรได้ทับซากรถกระบะไว้ จึงต้องใช้รถพิเศษที่ประจำการอยู่สถานีรถไฟชุมพร เข้ายกหัวเครื่องจักรขึ้น แล้วนำซากรถกระบะออก พร้อมตรวจสอบระบบเครื่องจักร ระบบเบรกรถดีเซลราง

ขณะที่ฝ่ายช่างกลโยธาได้เข้าตรวจสอบระบบราง เบื้องต้นไม่พบความเสียหาย ซึ่งจะเร่งดำเนินการและเปิดเส้นทางให้เร็วที่สุด พร้อมสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

Tag : รถไฟชน