ประชาชนจำนวนมากร่วมวางดอกไม้จันทน์ถวายหลวงพ่อคูณ

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 15:42 น.

Views

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อคูณจากทั่วสารทิศ เดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ และกราบสักการะสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ แสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะถึงวันพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 29 มกราคมนี้

การวางดอกไม้จันทน์ภายในศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มีจุดวาง 2 จุด ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของศูนย์ประชุมฯ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในการปฏิบัติทุกขั้นตอน และเมื่อวางเสร็จก็จะเดินออกที่ประตูด้านข้าง คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาวันละประมาณ 100,000 คน โดยเจ้าหน้าที่เปิดโอกาสให้สามารถถ่ายภาพได้ แต่ต้องอยู่ในจุดที่กำหนดเท่านั้น และไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงิน หรือการทำวัตถุมงคลใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้เป็นไปตามพินัยกรรมของหลวงพ่อคูณ

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พลตำรวจตรีพรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ได้จัดกำลังตำรวจจาก 30 โรงพักในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น รวม 10 วัน จำนวน 4,800 นาย ดูแลความปลอดภัยทั้ง 2 จุดหลัก เพื่อดูแลความปลอดภัยตลอดการจัดงาน

ขณะที่ พันเอกพิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าฝ่ายข่าว กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วม 3 ฝ่าย ออกจัดระเบียบภายในงาน หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่ามีผู้ที่นำรูปหลวงพ่อคูณมาขายในราคาสูงเกือบ 2,000 บาท และยังมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายลอตเตอรี่เกินราคาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจกับผู้ค้า และขอความร่วมมือห้ามนำสินค้ามาขายในบริเวณที่จัดงาน หากพบจะยึดทันที