รายงานพิเศษ : เปิดโฉมหน้า เทพบุตร โซโล ตัวการใหญ่คดียาเสพติด

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

เปิดโฉมหน้า เทพ โซโล ที่แท้เป็นหัวหน้ากลุ่มโก๋แก่มันทุกเม็ดหนีคดีหมายจับ ไปซุกปีกชนกลุ่มน้อยประเทศเพื่อนบ้าน สั่งการผ่านโซเชียล ลงสนามข่าวนี้กับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

นี่คือโฉมหน้าของแก๊งรับจ้างทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายอย่างน้อย 2-3 คลิป ในท้องที่เพชรบูรณ์ ที่มีการเปิดเผยผ่านช่องทางสื่อ เป็นสาเหตุให้ตำรวจต้องออกตามล่า เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดยมี เทพ โซโล เป็นจำเลยคนสำคัญ สั่งการผ่านโซเซียล

จากการตามหา เทพ โซโล ผู้จ้างวานผ่านโซเชียล ไม่ถึง 56 ชั่วโมง ตำรวจก็สามารถคลี่คลายคดีลงได้ พร้อมพยานหลักฐานที่มัดแน่น เป็นที่มาของการเปิดเผยโฉมหน้าของ เทพ โซโล โดยพบว่าเป็นคนกลุ่มเดียวกับโก๋แก่มันทุกเม็ด แก๊งค้ายาเสพติดในกลุ่มวัยรุ่น

ตำรวจย้ำว่าหลักฐานชิ้นสำคัญที่สามารถระบุตัวตน เทพ โซโล ว่าคือ นายปัณณวิช ประทุม ก็คือหลักฐานการโอนเงินค่ายาเสพติด รวมถึงค่าจ้างทำร้ายร่างกายลูกหนี้ที่เบี้ยวเงินค่ายาบ้าที่ขายกันในวงการ ซึ่งมีคลิปการทำร้ายร่างกายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการเบิกเงิน

แก๊งมันทุกเม็ด เป็นที่รู้จักกันดีในวงการผู้เสพยาเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะถูกตำรวจออกหมายจับจนต้องหนีไปซุกปีกชนกลุ่มน้อยเจ้าของแหล่งผลิตยาบ้าในประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดได้นำกำลังเข้าค้นโรงงานผลิตยางรถยนต์ ในอำเภอกระทุ่มแบน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พร้อมกับบ้านอีกหลายหลัง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อสอบเส้นทางการฟอกเงินของแก๊งมันทุกเม็ด ในครั้งนั้นสามารถกว่าจับผู้เกี่ยวข้องได้หลายราย แต่ไม่ได้ตัวหัวหน้าแก๊งรายใหญ่

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ บอกว่า นอกจากหมายจับถึง 4 หมายจับ ที่ถูกออกก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม เทพ โลโซ อีกครั้ง พร้อมกับประสานความร่วมมือไปยังประเทศเพื่อนบ้านเพื่อใช้มาตรการในการกดดันเพื่อส่งตัวนายปัณณวิช กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ทั้งยังสั่งการไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่งให้เฝ้าระวังเส้นทางเข้าออก รวมถึงช่องทางธรรมชาติที่จะข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยย้ำว่าแก๊งมันทุกเม็ดไม่ใช่แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ที่มีเงินหมุนเวียนหลายพันล้าน แต่ยอมรับว่ามีการฟอกเงินจากธุรกิจหลายประเภท ซึ่งมีการขยายผลจับกุมในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา หลายต่อหลายครั้ง

แม้วันนี้จะไม่ได้ตัวหัวหน้าแก๊งมาดำเนินคดี แต่ก็ชี้ให้เห็นว่าเมื่อคนร้ายใช้เทคโนโลยีในการก่ออาชญากรรม ตำรวจก็สามารถย้อนศรด้วยการใช้เทคโนโลยีตามล่าตัวผู้กระทำผิดได้เช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เทพบุตร โซโล เทพโซโล แก๊งมันทุกเม็ด ยาเสพติด ค้ายาเสพติด หัวหน้าแก๊งมันทุกเม็ด รุมทำร้ายวัยรุ่น เทพ โซโล โก๋แก่ ติดหนี้ค่ายาเสพติด ทวงหนี้ค่ายาเสพติด โก๋แก่มันทุกเม็ด