รายงานพิเศษ : เร่งหาเบาะแสฆ่าหั่นศพทิ้งป่าระยอง คาดเป็นกลุ่มชายรักชาย-มีรอยสัก

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 06:56 น.

Views

ตำรวจระยองเร่งหาเบาะแสไขปริศนาคดีฆ่าหั่นชิ้นส่วนมนุษย์ทิ้งป่าสงวนแห่งชาติ คาดคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ ทำร้ายจนเสียชีวิตก่อนใช้เลื่อยหั่นแล้วแบ่งศพทิ้งเพื่ออำพราง ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

ช่วงค่ำของวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เข้าตรวจสอบบริเวณป่าสงวนหนองสนม ซอยศาลเจ้า พื้นที่ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง หลังชาวบ้านแจ้งว่าพบถุงดำขนาดใหญ่ถูกมัดปากถุงรวม 3 ใบ มาทิ้งไว้ริมทางข้างกองศาลพระภูมิเก่า แต่เมื่อเปิดถุงดำกับต้องผงะ เพราะสิ่งที่อยู่ภายในเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ถูกหั่นแยกแขนซ้าย ขาขวา และส่วนลำตัว สภาพเน่าเปื่อย บริเวณหน้าท้องและหน้าอกมีร่องรอยคล้ายถูกแทงหลายแผล แต่ไม่พบศีรษะ คาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรมมาแล้วประมาณ 3-5 วัน

ช่วงเช้าวานนี้ (22 ม.ค.62) กำลังตำรวจ สภ.เมืองระยอง กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมอาสาสมัครเกือบ 50 นาย เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ทำให้พบชิ้นส่วนข้อเท้าซ้ายที่ถูกหั่นตั้งแต่ใต้หัวเข่าลงมา ห่างไปอีก 20 เมตร พบท่อนโคนขาถูกตัดขาด ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร มีร่องรอยเผาไหม้จนเกรียมเห็นกระดูก

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ระบุ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เลื่อยเป็นอาวุธในการหั่นแยกชิ้นส่วนมนุษย์ และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่

หลังหั่นแยกชิ้นส่วนแล้ว คนร้ายจึงนำถุงดำบรรจุอวัยวะส่วนต่าง ๆ ทั้งหมดมาโยนทิ้งยังจุดเกิดเหตุ เพราะจากพฤติการณ์ไม่มีการซ่อนเร้นอำพราง ส่วนศีรษะที่ยังไม่พบนั้น เชื่อว่าอาจจะถูกเผ่าทำลาย โดนสัตว์คาบไป หรือถูกนำไปทิ้งยังจุดอื่นเพื่ออำพรางคดี

ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่าจุดที่พบศพเป็นเส้นทางเปลี่ยวที่ไม่ค่อยมีใครสัญจรเข้า-ออก จึงเป็นโอกาสให้คนร้ายนำชิ้นส่วนศพมาโยนทิ้งไว้ โดยไม่มีใครสังเกตเห็น

นอกจากบริเวณป่าสงวนแห่งชาติที่พบชิ้นส่วนมนุษย์แล้ว ตำรวจยังไปพบกระเป๋าเดินทางต้องสงสัยอีก 2 ใบ พบมีคราบเลือดติดอยู่ ถูกทิ้งไว้ที่อ่าวประดู่-ตากวน ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง แต่ยังไม่มั่นใจว่ามีความเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงกับเหตุการณ์นี้หรือไม่  

คดีนี้ ชุดสืบสวนยังคงเร่งหาเบาะแส ทั้งจากข้อมูลคนหาย และรอยสักที่พบจากศพ เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มชายรักชาย เพราะจากรอยสักที่เป็นที่นิยม ประกอบกับร่องรอยการโกน หรือแว็กขนบริเวณอวัยวะเพศ ส่วนปมสังหารตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง เพราะต้องรอผลชันสูตรพลิกศพและการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี ฆ่าหั่นศพ ฆ่าหั่นศพ ระยอง ฆ่าหั่นศพทิ้งป่า ศพทิ้งอำพราง