ลมหนาวถึงกทม. ทำฝุ่นละอองเบาบางลง

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 09:18 น.

Views

เว็บไซต์กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เมื่อเวลา 08.00 น. ปรากฏ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ คุณภาพดี ไปจนถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

โดย หลังจากที่อากาศเย็นจากจีนแผ่มาถึง กทม.และปริมณฑลช่วงค่ำเมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้ค่ามลพิษทางอากาศ ฝุ่นละอองพิษในหลายพื้นที่ ที่เกินมาตรฐานได้ลดระดับลงจากเมื่อวานอย่างเห็นได้ชัด

ขณะกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า  ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคกลาง และภาคตะวันออก มีอากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

Tag : ลมหนาว ฝุ่นละออง ฝุ่นพิษ