พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ทูตอิสราเอล เตือนอิหร่าน ในเวทียูเอ็น ต้องถอนกำลังทหารออกจากซีเรีย

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 12:01 น.

Views

นาย แดนนี ดานอน (Danny  Danon) ทูตอิสราเอล ประจำสหประชาชาติ แถลงต่อที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ โดยระบุว่า อิหร่านกำลังพยายามที่จะนำเครื่องมือในการก่อการร้ายเข้าไปประชิดชายแดนอิสราเอล 4 ด้าน และอิสราเอล จะไม่มีวันที่จะปล่อยให้อิหร่านได้รับชัยชนะ ไม่ว่าจะใน ซีเรีย, เลบานอน, กาซา, โซมาเลีย หรือในสถานที่อื่น ๆ นอกจากนี้ ยังได้เตือนอิหร่าน ว่าจะต้องถอนกำลังทหาร และอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากซีเรียทันที โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ

ขณะที่ ผู้แทนอิหร่าน ประจำสหประชาชาติ เรียกร้องให้อิสราเอล ยุติการละเมิดดินแดน และอธิปไตยของชาติต่าง ๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลาง พร้อมทั้งระบุว่า ชาติต่าง ๆ มีสิทธิที่จะปกป้องตนเอง จากการใช้กำลังทางทหารของอิสราเอล

ส่วนทูตซีเรีย ประจำสหประชาชาติกล่าวว่า การยึดคืนที่ราบสูงโกลัน จากการยึดครองของอิสราเอล ถือเป็นสิทธิอันชอบธรรมของซีเรีย ที่ฝ่ายอิสราเอล จะมาเจรจาต่อรองไม่ได้

Tag : รอบรั้วรอบโลก อิสราเอล อิหร่าน ซีเรีย ทูตอิสราเอล