แรงศรัทธาล้นหลาม!! วางดอกไม้จันทน์”หลวงพ่อคูณ”

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 13:40 น.

Views

ที่ฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง หรือ พุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน และตำรวจช่วยกันจัดกำลังผลัดเปลี่ยนเวรเข้าไปดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกตามเส้นทางเข้าสู่ศาลากลางน้ำ จุดที่ตั้งเมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก โดยปิดไม่ให้รถยนต์เข้าต้องจอดรถไว้ด้านนอกและเดินเข้ามา เจ้าหน้าที่แนะนำว่าควรจอดรถไว้ตามจุดต่างๆ รอบนอกพุทธมณฑล แล้วนั่งรถรับส่งที่จัดเตรียมไว้ให้บริการฟรี

โดยวันนี้ (วันที่ 23 มกราคม 2562) ศิษยานุศิษย์ส่วนใหญ่จอดรถไว้ที่จุดจอดรถรอบนอกมหาวิทยาลัยขอนแก่น และนั่งรถรับส่งเข้ามาที่ฌาปนสถาน ทั้งนี้พื้นที่ด้านในตอนนี้อยู่ระหว่างเตรียมสถานที่ ติดตั้งเต็นท์ให้ศิษยานุศิษย์ได้นั่งร่วมในงานพิธี มีจุดอำนวยการปฐมพยาบาล จากศูนย์หัวใจสิริกิติ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่สำคัญกำลังจะมีการติดตั้งห้องน้ำหลายจุดด้วย เพื่อไว้บริการคลื่นมหาชนที่ไปร่วมในพิธี  ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการ

ส่วนการวางดอกไม้จันทน์ที่ฌาปนสถานชั่วคราว วันนี้จนถึงวันที่ 28 มกราคม 2562 จนให้เดินเข้ามารับดอกไม้จันทน์ที่จุดอำนวยการด้านหน้าเมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก จากนั้นเดินเข้าไปโดยไม่ต้องถอดรองเท้า กราบสักการะปฏิมากรรมรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แล้วเดินวนไปทางขวา เพื่อวางดอกไม้จันทน์ที่พานจัดไว้โดยรอบ 5 จุด สามารถเดินชมถ่ายภาพได้ แต่ขอความร่วมมือไม่ให้แตะต้องชิ้นงานรูปปั้นต่างๆ เพื่อป้องกันความเสียหาย จากนั้นให้เดินออกจากเมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก ทางด้านหลัง

ขณะที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังเปิดให้ศิษยานุศิษย์เข้าวางดอกไม้จันทน์ ได้ตั้งแต่ 08.00 น.จนถึงเวลา 20.00 น. ทุกวัน และร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมได้วันละ 4 รอบ คือเวลา 10.00 น.เวลา 14.00 น.เวลา 17.00 น.และเวลา 19.00 น.

Tag : วางดอกไม้จันทน์”หลวงพ่อคูณ”