ปส.เร่งพิสูจน์ทราบตัว เทพบุตร โซโล

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

โดยพลตำรวจตรีพรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนสอบสวน   เพื่อติดตามความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กในชื่อ " เทพบุตร โซโล " ที่มีพฤติกรรมชักชวนคนมาสมัครเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มค้ายาเสพติด และ สั่งการให้ทำร้ายลูกค้า หรือผู้ค้ารายย่อย   ที่เบี้ยวนัดไม่จ่ายเงินค่ายาเสพติด
              
ก่อนเข้าประชุม   พลตำรวจตรีพรชัย ระบุว่า ข้อมูลจากชุดสืบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติด มีความใกล้เคียงกับข้อมูลของตำรวจหน่วยงานอื่น ที่พบว่าผู้ที่ใช้บัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว เกี่ยวพันกับเครือข่าย " มันทุกเม็ด "  ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ  แต่ต้องพิสูจน์ความชัดเจนว่าเจ้าของบัญชี  คือ นายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือ "เทพบุตร โซโล"  ที่มีข่าวว่าได้หลบหนีไปกบดานอยู่กับชนกลุ่มน้อย ในประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่
              
ทั้งนี้ ในที่ประชุมชุดสืบสวนได้นำข้อมูลต่าง ๆ   ที่เกี่ยวข้องกับเทพ โซโล ทั้งที่เคยปรากฏตามสื่อออนไลน์ เช่น ลักษณะการโพสต์ข้อความ  รวมไปถึงข้อมูลการสืบสวนหาความเชื่อมโยง ระหว่างบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก 5 บัญชี  ที่มีความชัดเจนว่าเป็นบัญชีของเทพบุตร โซโล   การตรวจสอบบัญชีของคนใกล้ชิดกับเทพบุตร โซโล จำนวน 24 บัญชี ที่พบว่ามีความเกี่ยวพันกับเครือข่ายมันทุกเม็ดอีก 17 บัญชี ด้วย