ทำแผน 3 โจ๋ ยิงพ่อค้าหนุ่มดับ ที่สระบุรี

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 14:48 น.

Views

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงรวบ 3 ผู้ต้องหา นายพีรนนท์ ราชวัตร อายุ 20 ปี นายภูธเนศ เสือส่าน อายุ 20 ปี นายสมเดช สมสะอาด อายุ 22 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้,ก่อนร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตร่วมกันพาวุฒิปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรหรือจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ โดยนายพีรนนท์ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (แมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจาก เมื่อคืนวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ปืนลูกซอง ขับรถไปปาดหน้าก่อนยิงถล่มนายเกษมสัน วงศ์ประดิษฐ์ อายุ 24 ปี จนเสียชีวิตคาที่ และนางสาวลลิตา ปรีชาวัฒิพงษ์ อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การรับสารภาพโดยยอมรับว่า การลงมือฆ่าในครั้งนี้เกิดจากก่อนหน้านี้ฝั่งผู้ตายมองหน้าและขู่จะทำร้าย และได้เกิดเหตุชกต่อยกับภูธเนศ ทำให้เกิดความแค้นต่อกัน จึงได้ออกอุบายสั่งให้เยาวชนอายุ 17 ปี 2 คน (ขณะนี้ถูกกันให้เป็นพยาน) หลอกให้ผู้ตายและแฟนออกมาส่งของสินค้าก่อนจะลงมือก่อเหตุ

แต่จากการสอบสวนมีรายงานว่า มูลเหตุในครั้งนี้อาจจะเกิดจากเรื่องชู้สาวเพราะแฟนผู้ตายเคยเป็นแฟนของหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน และอีกประเด็นคือฝั่งผู้ก่อเหตุและผู้ตายเป็นขบวนค้ายาเสพติดในพื้นที่ ผู้ต้องหาต้องการแย่งกันเป็นที่หนึ่งเอเย่นต์ค้ายาในพื้นที่ จึงได้มีการแสดงพฤติกรรมข่มขู่กันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งทางผู้ตายได้ไปบุกซ้อมกลุ่มผู้ต้องหาและขู่ว่าจะฆ่าทิ้ง ทางผู้ต้องหาจึงชิงลงมือก่อน

Tag : สระบุรี ยิงพ่อค้า ยาเสพติด