พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ฝนฟ้าอากาศ 23 ม.ค.62

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 20:09 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชนในภาคเหนือและภาคอีสาน ดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

ลมหนาวกำลังค่อนข้างแรง ยังคงปกคลุมไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคเหนือกับภาคอีสาน มีอากาศหนาวเย็น ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขณะที่ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังมีฝนตกในบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ บริเวณตอนบนของภาค มีอากาศหนาว ส่วนตอนล่างของภาค มีอากาศเย็น โดยอุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 13-20 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศจะหนาวจัด ต่ำสุด 2-10 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่
ภาคอีสาน ทางตอนบนของภาคมีอากาศหนาว ส่วนภาคอีสานตอนล่าง จะมีอากาศเย็น อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 12-18 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส อย่างที่กาญจนบุรี อากาศเย็นสุด 19 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ช่วงนี้ฝนน้อย มีฝนเพียง 10% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะมีฝนที่นครศรีธรรมราช สงขลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตื่นเช้ามาจะได้สัมผัสอากาศเย็น ต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงกลางวันถึงช่วงบ่าย อากาศจะร้อนสุด 32-33 องศาเซลเซียส

อากาศหนาวเย็น เฝ้าระวังโรคในโค-กระบือ จ.สกลนคร
เกษตรกรในจังหวัดสกลนคร เร่งจัดเตรียมโรงเรือนให้โค-กระบือใช้หลบลมหนาว พร้อมสุมไฟเพิ่มความอบอุ่น เพราะสภาพอากาศหนาวจัด ลมพัดแรงแบบนี้อาจทำให้โค-กระบือเครียด ภูมิคุ้มกันโรคต่ำและป่วยง่าย ซึ่งโรคที่ต้องระวัง คือ โรคปากและเท้าเปื่อย และโรคคอบวม หากรักษาไม่ทัน สัตว์อาจล้มตายได้ภายใน 1-2 วัน

บัวแดงบานสะพรั่ง รับอากาศหนาวเย็น จ.หนองคาย
จังหวัดหนองคาย อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส ซึ่งส่งผลดี ทำให้ดอกบัวแดงที่วังบัวแดง ในอำเภอเมืองหนองคาย พร้อมใจกันออกดอกบานสะพรั่งกว่า 2,600 ไร่ อากาศดี ๆ วิวสวย ๆ แบบนี้ ชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยว จึงไม่พลาดที่จะล่องเรือชมความงามของดอกบัว ซึ่งบัวแดงจะบานให้ได้ชมไปถึงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนเลยทีเดียว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา