ผู้ใหญ่บ้าน-ผู้ช่วย จ.บุรีรัมย์ ถูกวัยรุ่นกระหน่ำยิงใส่ ขณะเข้าสลายกลุ่มดักทำร้ายคู่อริ

วันที่ 23 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่วัยรุ่นกระหน่ำยิงใส่ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองขวาง ตำบลพระครู อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ หลังเข้าไปไล่กลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวรอดักทำร้ายคู่อริ ในคลิปจะเห็นว่ามีรถกระบะและรถเก๋งของวัยรุ่นกลุ่มนี้จอดอยู่บนถนนท่ามกลางความมืด เมื่อถูกไล่ให้ออกจากพื้นที่ก็ใช้ปืนยิงใส่หลายนัด ทำให้ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต้องหลบอยู่ข้างรถ สักพักวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ขึ้นรถแล้วขับหนีไปทันที เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 01.00 น. วานนี้ (22 ม.ค. 62) บริเวณถนนระหว่างบ้านม่วง – บ้านหนองขวาง ตำบลพระครู จังหวัดบุรีรัมย์

นายอุทัย อุดมศรี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองขวาง เล่าว่า คืนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกัน คาดว่าน่าจะดักรอทำร้ายคู่อริที่ขับรถผ่านถนนสายดังกล่าว จึงไปตรวจสอบพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เมื่อไปถึงพบทั้งรถเก๋ง รถกระบะและรถจักรยานยนต์จอดอยู่กว่า 10 คัน มีวัยรุ่นรวมตัวกันอยู่ประมาณ 50 คน แต่ละคนถือท่อนไม้ในมือ เขาจึงเปิดไฟรถใส่พร้อมตะโกนบอกให้กลับบ้านไป ไม่คิดว่าจะถูกยิงสวนมา ตอนนั้นจึงต้องวิ่งหลบอยู่ข้างรถ พร้อมถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน

ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่าที่ผ่านมามักมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันตามจุดต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง ในช่วงเทศกาล หรือตามสถานที่ที่มีการจัดงานต่างๆ จากนั้นก็จะทะเลาะวิวาทกัน เมื่อรับแจ้งก็ต้องไปตรวจสอบ เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น แต่ทุกครั้งที่เข้าไปตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นก็จะแยกย้ายกันกลับไป ไม่คิดว่าครั้งนี้จะมีอาวุธและยิงปืนใส่แบบนี้ ยังเคราะห์ดีที่หลบกันทันทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ขณะที่กำนันตำบลพระครู บอกว่าได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางอำเภอ เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวอีก เพราะกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ทำได้แค่ตรวจสอบเฝ้าระวังในท้องที่ที่รับผิดชอบเท่านั้น โดยตอนนี้ได้ประสานตำรวจพื้นที่ให้ช่วยเข้าเฝ้าระวังเหตุด้วย ที่สำคัญฝากไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองให้ช่วยกันตักเตือนบุตรหลาน เพราะหากมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันอาจจะทำให้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต และเสียทรัพย์สิน สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นด้วย

Tag : วัยรุ่นยิงผู้ใหญ่บ้าน