พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : เทพบุตร โซโล คือ อดีตหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดมันทุกเม็ด

วันที่ 24 ม.ค. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เทพบุตร โซโล ที่มีพฤติการณ์สั่งคนไปทวงหนี้โหดค่ายาเสพติด จนเกิดกรณีทำร้ายวัยรุ่นเสียชีวิต ตำรวจบอกว่ามีอดีตหัวหน้าแก๊งมันทุกเม็ดเป็นผู้ใช้บัญชีนี้ และจากข้อมูลล่าสุดเป็นไปได้ว่ายังมีอีก 3 คน ที่ใช้บัญชีนี้ด้วย ไปติดตามจากรายงาน

ในวันเดียวกับที่ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ออกมาเปิดเผยว่า ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กในชื่อ เทพบุตร โซโล แท้จริงแล้วก็คือ นายปัณณวิชญ์ ประทุม อดีตหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดมันทุกเม็ด ที่อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาไลฟ์สด ความยาวเกือบ 2 นาที อ้างตัวเป็น เทพบุตร โซโล หรือ ป๋าเทพ อธิบายเรื่องที่มีการสั่งทวงหนี้โหด ที่ทำให้มีวัยรุ่นรายหนึ่งเสียชีวิต ยืนยันว่าเครือข่ายค้ายาเสพติดของตัวเองไม่ได้เกี่ยวข้องกับเครือข่ายใด

ก็ทำให้สังคมเกิดความสับสนว่า แท้จริงแล้วตัวตนของผู้ค้ายาเสพติดรายนี้คือใครกันแน่ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับคำยืนยันจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่วานนี้ไปประชุมติดตามความคืบหน้าการเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก เทพบุตร โซโล ว่ามี นายปัณณวิชญ์ เป็นหนึ่งในผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว และเชื่อว่ายังมีอีก 3 คน ที่ร่วมใช้บัญชีนี้ ในการติดต่อสั่งการขบวนการค้ายาเสพติดที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ

ตำรวจยังอธิบายด้วยว่า แท้จริงแล้ว เทพบุตร โซโล ก็คือแก๊งค้ายาเสพติดมันทุกเม็ด ที่หลบหนีการจับกุมไปอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีผู้ที่หลบหนีไปด้วยกัน 9 คน ในจำนวนนี้ได้เปิดบัญชีในชื่อ เทพบุตร โซโล ขึ้นมา เพื่อติดต่อกับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายย่อยในไทย โดยข้อมูลทางการสืบสวน พบความเชื่อมโยงทางบัญชีเฟซบุ๊กกว่า 20 บัญชี ส่วนที่มีการเปิดเผยข้อมูลบัญชีเฟซบุ๊ก เทพบุตร โซโล ไปแล้ว ก็พบว่าปัจจุบันบัญชีดังกล่าวได้ปิดการใช้งานไป

ส่วนกรณีที่มีผู้อำพรางตัวออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก อ้างตัวเป็น เทพบุตร โซโล เรื่องนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการแอบอ้าง หรือถูกจ้างให้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อเบี่ยงเบนประเด็น เนื่องจากที่ผ่านมา เทพบุตร โซโล จะเปิดเผยตัวตน ไม่เคยอำพรางตัวในลักษณะนี้

สำหรับการตรวจสอบความเคลื่อนไหวเส้นทางการเงินของขบวนการนี้ พบว่ามีบัญชีธนาคารอยู่ประมาณ 10 บัญชี ที่ยังใช้งานอยู่ บางบัญชีมีเงินหมุนเวียนสูงถึง 300 ล้านบาท และตำรวจคาดว่าตั้งแต่ปี 2553 ที่ขบวนการนี้เริ่มต้นค้ายาเสพติดจนถึงปัจจุบัน มียอดเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดหมุนเวียนมากกว่า 1,000 ล้านบาท

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เทพบุตร โซโล แก๊งค้ายาเสพติดมันทุกเม็ด แก๊งมันทุกเม็ด มันทุกเม็ด เทพโซโล