ภาพเป็นข่าว : สลด! สาวจีนเคราะห์ร้าย ถูกกระจกโรงแรมดังที่ฮ่องกงหล่นใส่ เสียชีวิต

วันที่ 24 ม.ค. 2562 เวลา 07:15 น.

Views

สาวชาวจีนเคราะห์ร้ายเดินอยู่บนถนน ถูกกระจกหน้าต่างหล่นลงมาใส่

หญิงสาวชาวจีนคนหนึ่ง จากเมืองฝูซาน มณฑลชานตง ของจีน เคราะห์ร้ายเหลือเกิน เพราะกำลังเดินอยู่ริมถนนด้านหน้าโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในฮ่องกง จู่ ๆ ก็มี กระจกหน้าต่างชั้น 16 ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ร่วงลงมาใส่ศีรษะของเธอพอดิบพอดี เธอล้มลงหมดสติอยู่กับพื้น มีเลือดไหลออกจากศีรษะ เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่เธอมาเที่ยวที่ฮ่องกงกับแฟนหนุ่ม ก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีน ถนนเส้นนี้เป็นเส้นที่วุ่นวายมากที่สุดสายหนึ่ง มีคนเดินผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอดเวลา โดยแฟนหนุ่มของเธอแค่โดนเฉียด ๆ บาดเจ็บเล็กน้อย

ตำรวจท้องถิ่นสืบสวนเรื่องนี้แล้ว และนำตัวพนักงานทำความสะอาดคนหนึ่งไปสอบสวน เนื่องจากกำลังทำความสะอาดกระจกหน้าต่างบานนี้อยู่ในช่วงเวลาเกิดเหตุ

พบว่าหน้าต่างดังกล่าวถูกปิดล็อกอยู่ตามปกติ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามันเป็นความผิดพลาดของพนักงานหรือไม่ หรือเป็นเพราะตัวล็อกหน้าต่างชำรุดไม่แข็งแรง จนทำให้กระจกตกลงมา

ตามกฎหมายของฮ่องกง ระบุเอาไว้ว่า ถ้าหากวัตถุใดร่วงหล่นลงจากอาคารใดอาคารหนึ่ง แล้วก่อให้เกิดการบาดเจ็บ หรืออันตรายกับบุคคลในพื้นที่สาธารณะ ผู้ที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ต้องระวางโทษปรับเป็นเงิน 10,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 40,500 บาท และจำคุก 6 เดือน

ขอบคุณภาพจาก : Apple Daily

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว กระจกหล่นใส่คน กระจกหล่นใส่นักท่องเที่ยว ฮ่องกง