News

อุ่นเครื่องละครพีเรียดสุดแซ่บ บ่วงสไบ ห้ามพลาด! คืนนี้ตอนแรก : สนามข่าวบันเทิง

ความรัก...สู่ความตาย ความริษยา...สู่การจองจำวิญญาณไว้ในสไบมรณะ ความอาฆาตแค้น...ก่อเกิดเป็นบ่วงกรรมที่ยากจะหลุดพ้น

บ่วงสไบ ค่ายพอดีคำ พิถีพิถันทุกขั้นตอนการถ่ายทำ สร้างจากบทประพันธ์ของ ภาคินัย ลายน้ำ เขียนบทโทรทัศน์ ผู้กำกับ ชัชวาล ศาสวัตกลูน ผู้จัดสรรหาสถานที่ถ่ายทำ โดยเฉพาะเรือนไทย เรือนทาส เรือนทอผ้า อาทิ จิมทอมป์สันฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา เรือนไทยพอดีคำ ทำให้ บ่วงสไบ เป็นละครไทยพีเรียดเข้มข้น เพราะเรือนทุกหลังมีเจ้าของที่แซ่บ และจัดจ้านไม่แพ้กัน

มาที่เรือนหลังนี้ เรือนของ "หลวงเทพสุรเดช" นิว วงศกร รับบทหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์เป็นที่ร่ำลือ สาว ๆ ที่เห็นก็ล้วนแต่อยากได้ ไม่ได้อยากได้เรือน...อยากได้เจ้าของเรือน หากแต่ชาติกำเนิดของเทพ จะเป็นอีกหนึ่งปมสำคัญ ที่มีผลกับหญิงสาวที่เขารัก

กรีน อัษฎาพร สวมบท "คุณหนูพุดจีบ" เป็นที่รักของบ่าวไพร่ และเป็นที่รักของเทพ หากแต่คำทำนายของโหร เป็นปมให้ทุกคนในเรือนต้องดูแลพุดจีบอย่างดี โดยเฉพาะความรัก แต่สุดท้ายความรักทำให้พุดจีบจบชีวิตลง ด้วยบ่วงสไบสีดอกตะแบกผืนนี้

มาที่เรือนทาส จับตาดูเรือนแห่งนี้ดี ๆ ทับทิม อัญรินทร์ รับบท "แก้ว" ทาสที่เต็มไปด้วยความริษยา ฐานะเธอคือลูกทาส แต่สายเลือดคือพี่น้องพ่อเดียวกันกับ พุดจีบ ในเมื่อพุดจีบมีทุกอย่าง ทำไมแก้วจะมีทุกอย่างแบบพุดจีบไม่ได้ เรื่องนี้ทับทิมไม่ออมแรง และปล่อยฝีมือใส่ไม่ยั้ง

ตาที่โตอยู่แล้ว ยังแทบถลึงจากเบ้า ความแสบยังมีอีกเยอะ อุ่นเครื่องเบา ๆ ตบกับทาสจนเรือนแทบแตก

ความแซ่บในเรือนทาส ยังมีจากตัวละคร "มิ่ง" ป่าน คมกฤษณ์ เฟี้ยว ๆ ล่ำ ๆ ทาสคนนี้รักแก้ว ทำทุกอย่างได้เพื่อแก้ว

เช่นกันกับ "น้าอบ" น้าสาวของแก้ว ที่รักหลานอย่างสุดหัวใจ แต่สุดท้ายแล้วแก้วจะตอบแทนความรักครั้งนี้อย่างไร รอชมให้ดี

มนต์ดำไสยศาสตร์ก็มา "สัปเหร่อเหม" นัท อติรุจ มาช่วยทำให้แก้วครอบครองทุกสิ่งทุกอย่าง

ตัวละครที่ทำให้เรือนทาสแซ่บจนเสาสะเทือน ยังมีคนนี้ "ป้าเมี้ยน" ต่อง สาวิตรี รับบทหัวหน้าโรงครัวที่ฝีปากจัด พอ ๆ กับฝีมือตบ รับรองบทนี้คือความแปลกใหม่ที่แฟนละครจะได้ชมฝีมือของ ต่อง สาวิตรี จะด่า จะถีบ จะโวย บอกเลยว่าถ่ายทำเทกเดียวผ่าน ขอให้รอดู ป้าเมี้ยน มาพร้อมลูกทีมที่แสบ สาระแนเกินเบอร์ทั้งนั้น

ส่วนเจ้าเรือน ไม่พูดถึงไม่ได้ "คุณหลวงนฤเดช" รับบทโดย รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์ ความมากรักของคุณหลวง เป็นส่วนหนึ่งของบ่วงกรรมทั้งหมด

ส่วน "คุณเยื้อน" เมียแต่ง ก็เจ้าแผนการ เรียกว่าความแค้นและแผนการร้าย ๆ ของรุ่นพ่อรุ่นแม่ มีผลต่อรุ่นลูก

บ่วงสไบ บ่วงแค้นนี้จะปลดได้อย่างไร คืนนี้พบกันที่ช่อง 7HD เวลา 20.30 น.

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด