ดีใจน้ำตาไหล!! ตาวัย 81 ได้ซาเล้งคืนแล้ว

วันที่ 24 ม.ค. 2562 เวลา 13:53 น.

Views

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หางน้ำสาคร จ.ชัยนาท  จับกุมนายภาณุเมศ วันโสม อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยนาท ข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน  ได้ที่บ้านพักใน ต.อู่ตะเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท หลังมีพยานหลักฐานว่าเข้าไปขโมยรถซาเล้งของนายประเสริฐ เกตุกุมภัย อายุ 81 ปี  ที่จอดไว้ในสุสานคริสตจักรสัมพันธ์ภาคกลางในประเทศไทย ต.อู่ตะเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่นายประเสริฐ  พาคนงานไปขุดหลุมศพในสุสานใกล้บบ้านพัก

โดยนายภาณุเมศ  วันโสม  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง  เพื่อต้องการนำรถซาเล้งไปขาย  หวังได้เงินไปใช้จ่าย  แต่หลังก่อเหตุยังหาคนรับซื้อรถซาเล้งไม่ได้  จึงนำรถซาเล้งไปจอดทิ้งไว้ข้างถนน บริเวณโชว์รูมรถแห่งหนึ่งใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์  ตำรวจจึงตามไปยึดนำรถซาเล้ง พร้อมของอื่นๆ อีกหลายรายการถูกนายภาณุเมศ  วันโสม ขโมยไปทั้งหินเจียร และสว่านไฟฟ้ากลับคืนมาให้กับนายประเสริฐ เกตุกุมภัย  ยกเว้นกุญแจรถซาเล้งที่สูญหายไป  และเงินสด 150 บาท ซึ่งผู้ต้องหาได้นำไปใช้จ่ายหมดแล้ว  

จากนั้นตำรวจได้นำตัวนายภาณุเมศ  วันโสม  ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำทรัพย์สินไปคืนเจ้าทุกข์  ซึ่งเมื่อนายประเสริฐ  เกตุกุมภัย  รู้ว่าตำรวจนำรถซาเล้งของตนกลับคืนมาได้  ก็ดีใจถึงกับน้ำตาไหล พร้อมทั้งขอบคุณตำรวจ บอกดีใจเหมือนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1  ก่อนที่จะก้มลงจูบรถซาเล้งบอกรักเหมือนลูก ขณะที่นายภาณุเมศ  วันโสม  ผู้ต้องหาได้ยกมือไหว้ขอโทษนายประเสริฐ  เกตุกุมภัย ที่ขโมยรถไปจนทำให้ต้องเดินทางลำบาก  ซึ่งนายประเสริฐ  เกตุกุมภัย  บอกไม่ได้ติดใจเอาความและให้อภัยด้วย  

อย่างไรก็ตาม หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จแล้ว  พ.ต.ท.พิสิฐชัย ปักเคระกา รองผู้กำกับ (สอบสวน)  สภ.หางน้ำสาคร จ.ชัยนาท  ได้นำตัวนายภาณุเมศ  วันโสม  ผู้ต้องหาไปสอบปากคำเพิ่มเติม  ก่อนนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดชัยนาท ดำเนินคดีตามกฎหมายข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน

Tag : ดีใจน้ำตาไหล!! ตาวัย 81 ได้ซาเล้งคืนแล้ว จ.ชัยนาท