พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบ คนขับรถ พาผู้ต้องหาทิ้งชิ้นส่วนหนุ่มเกาหลี

วันที่ 24 ม.ค. 2562 เวลา 15:56 น.

Views

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากรณีนายโซ มายฮุน ชาวเกาหลีใต้ถูกฆ่าหั่นศพ แยกชิ้นส่วนทิ้งในอำเภอเมืองจังหวัดระยอง โดยได้เดินทางไปยังบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น แห่งหนึ่ง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง หลังพบเบาะแสว่าเป็นสถานที่ฆ่าหั่นศพ ภายหลังจากการตรวจสอบพบว่าภายในห้องพักยังมีคราบเลือดอยู่ที่พื้น ผ้าม่าน ตามผนังห้องเป็นจำนวนมาก จากคำให้การของนายกิมฮยอง จุน บอกว่า ทั้ง 3 คนได้เดินทางมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 มกราคม ก่อนจะเข้ามาเช่าบ้านหลังที่ก่อเหตุในวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากมาอยู่ได้ 1 วัน นายคิม แฮอุน ได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรงกับนายโซ มายฮุน ก่อนที่จะใช้อาวุธมีดแทงที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นได้ช่วยกันลากศพเข้าไปในห้องน้ำเพื่อให้เลือดไหลออกจากตัวให้หมด หลังจากนั้นได้เคลื่อนศพมาไว้ในห้องที่ชั้น 2 เป็นเวลา 3 วัน โดยเปิดแอร์ไว้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้ศพเน่าเปื่อยและมีกลิ่น

หลังจากนั้นนายคิม แฮอุน ได้บังคับให้นายกิมฮยองจุน ช่วยกันใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นศพออกเป็น 8 ชิ้น ก่อนจะนำไปทิ้งยังจุดต่างๆ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ระยอง สำหรับชิ้นส่วนที่ยังหาไม่เจอคือ ศรีษะและแขนขวา นายกิมฮยองจุน อ้างว่าได้นำไปทิ้งในทะเลพร้อมกับกระเป๋า ส่วนทิ้งที่ตรงจุดไหนนั้นนายกิมฮยองจุนจำไม่ได้

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่ามูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้น่าจะมีสาเหตุจากเรื่องเงินเพราะผู้ตายเป็นนายทุน ที่ทำเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์ ส่วนนายคิม แฮอุน ที่หลบหนีเป็นคนดูแลเรื่องบัญชี ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดการหักหลังฉ้อโกงในเรื่องเงินกันจนนำไปสู่การฆาตกรรม

ส่วนกระแสข่าวว่าระบุว่าอาจจะมีผู้ร่วมขบวนก่อเหตุอีก 1 คนที่ช่วยพานายคิม แฮอุน หลบหนีนั้น ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามแต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นคนไทยหรือไม่ ทั้งนี้จากการข่าวพบว่าขณะนี้นายคิม แฮอุน ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย

อย่างไรก็ตามขณะนี้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กำลังประชุมกับคณะทำงานเพื่อเร่งคดีและติดตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี

ขณะที่ ทางพันตำรวจเอกอรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นทางตำรวจสามารถควบคุมตัว 1 ในขบวนการฆ่าหั่นศพนายนายโซ มายฮุน ได้แล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นใคร พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่นายคิมแฮอุน มือสังหารแน่นอน ด้านพลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่จับกุมตัวล่าสุด ทำหน้าที่ขับรถพาผู้ต้องหาไปทิ้งชิ้นส่วนอวัยวะ พร้อมกับรถยนต์อีก 2 คันที่ใช้ในการก่อเหตุ

Tag : ฆ่าหั่นศพ หนุ่มเกาหลี ระยอง