พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : เปิดชนวนสยอง ฆ่าหั่นศพหนุ่มเกาหลี หั่นแยก 8 ท่อน เอาหัวทิ้งทะเล

วันที่ 25 ม.ค. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

ที่สุดตำรวจไทยก็สามารถติดตามจัมกุมชาวเกาหลีใต้ 3 คน ที่ร่วมกันฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ แล้วนำชิ้นส่วนศพไปทิ้งในป่า ที่จังหวัดระยอง ได้แล้ว ปมเหตุมาจากเรื่องผลประโยชน์ส่วนแบ่งการพนันออนไลน์ที่ไม่ลงตัว ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

เหตุสยองพบชิ้นส่วนมนุษย์มีรอยสัก ถูกหั่นเป็นท่อน ๆ นำไปทิ้งในป่าพื้นที่อำเภอจังหวัดระยอง กระทั่งสืบทราบว่าศพดังกล่าวคือ นายโซ มายฮูน อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ มีประวัติเคยถูกจับในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2558

ต่อมากองปราบปรามได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย นำตัว นายกิม เฮยอน จุน สัญชาติเกาหลีใต้ มามอบตัว หลังให้การรับสารภาพว่าเป็น 1 ในผู้ที่ร่วมหั่นศพ นายโซ แต่คนที่ลงมือฆ่า คือ นายคิม เพื่อนร่วมสัญชาติ ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งที่อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ตรวจสอบที่บริเวณชั้น 2 พบคราบเลือดเปอะเปื้อนผ้าม่าน และร่องรอยการต่อสู่ นอกจากนี้ยังพบมีดที่คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งจากคำให้การของ นายกิม ระบุว่า เช่าบ้านหลังนี้เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อใช้เป็นที่พักและทำธุรกิจการพนันออนไลน์ โดยมีนายโซ ผู้ตายเป็นคนลงทุน ส่วนนายกิมทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ และนายคิมทำหน้าที่ด้านบัญชี

กระทั่งวันที่ 16 มกราคม นายโซ และนายคิม มีปากเสียงทะเลาะกัน นายคิมจึงใช้มีดจ้วงแทงนายโซ จนเสียชีวิต จากนั้นลากศพเข้าไปในห้องน้ำ ให้เลือดไหลออกจนหมดแล้วชำระล้าง ก่อนจะลากศพเข้าไปในห้องนอน เปิดแอร์ทิ้งไว้เพื่อให้ศพแข็งตัว และไม่ให้ส่งกลิ่นเหม็น ทิ้งไว้นาน 3 วัน ก่อนจะช่วยกันใช้เลื่อยไฟฟ้าและมีดที่หาซื้อมาจากร้านค้าหั่นศพออกไปชิ้น ๆ จำนวน 8 ท่อน และนำใส่ถุงดำ 3 ถุง ขนขึ้นรถนำไปทิ้งในป่า 3 จุด ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร

ส่วนศีรษะซึ่งขณะนี้ยังไม่พบ ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทิ้งที่ทะเล แต่ไม่สามารถจดจำจุดที่ทิ้งได้ เพราะนำไปทิ้งช่วงกลางคืน แต่จะเป็นจุดเดียวกับที่พบกระเป๋าเดินทางก่อนหน้านี้หรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ

สำหรับปมเหตุในการฆ่าหั่นศพมาจากความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ส่วนแบ่งเงินที่ได้จากการพนันออนไลน์ที่ไม่ลงตัว เพราะจากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิต และผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าหั่นศพติดแบล็คลิสต์เข้าเมืองไทย แต่ได้ลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

สอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง เล่าว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าบ้านหลังดังกล่าวมีชาวเกาหลีมาขอเช่า เพราะตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอาศัยได้เก็บตัวเงียบ ไม่เคยพบเห็นคนเข้าออก กระทั่งมาทราบข่าวว่ามีการฆ่าหั่นศพเกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราบ สั่งการให้ชุดสืบสวน ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้ได้อีก 2 คน คือ นายยาง ชอง โย หรือ นายเค อายุ 26 ปี โดยจับกุมได้ที่คอนโดแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ต่อมาขยายผลไปจับกุม นายคิม ยองอุน ได้ที่จังหวัดจันทบุรี พร้อมรถยนต์ที่ใช้ในการหลบหนี และน่าจะเป็นคันเดียวกับที่ใช้ขนชิ้นส่วนศพไปทิ้ง ซึ่งวันนี้ (25 ม.ค.) จะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่าหั่นศพ ฆ่าหั่นศพ ระยอง ฆ่าหั่นศพทิ้งป่า ศพทิ้งอำพราง ฆ่าหั่นศพหนุ่มเกาหลี