รายงานพิเศษ : ชาวบ้านชลบุรีถูกขโมยขึ้นบ้าน 3 ครั้ง ยอมปลดป้ายหน้าบ้านแล้ว

วันที่ 25 ม.ค. 2562 เวลา 07:00 น.

Views

แม่ค้าขนมหวานในจังหวัดชลบุรี ยอมปลดป้ายหน้าบ้าน วอนตำรวจตามจับโจรลักทรัพย์แล้ว หลังตำรวจลงพื้นที่เร่งสืบสวนหาตัวคนร้าย ส่วนคนก่อเหตุคาดเป็นลูกจ้างในบ้าน

หลังมีแม่ค้าขายขนมหวานรายหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขึ้นป้ายหน้าบ้าน ระบุข้อความว่า "ตำรวจ หมดตัวแล้วจ้า โจรงัดบ้าน 3 ครั้ง" เพื่อวิงวอนตำรวจให้ช่วยติดตามจับคนร้าย หลังถูกงัดบ้านขโมยเงินสดไปได้กว่า 120,000 บาท

เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นคนนำป้ายมาปิดไว้ เล่าว่า ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา มีคนร้ายแอบเข้าบ้าน 3 ครั้ง โดย 2 ครั้งแรกได้เงินสดไปกว่า 50,000 บาท แต่ไม่ได้แจ้งความ เนื่องจากไม่แน่ใจว่าเงินถูกขโมย หรือทำหล่นหายไปเอง กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา คนร้ายแอบเข้ามาในบ้านอีก และขโมยเงินในห้องนอนไปอีก 60,000 บาท พร้อมทิ้งหลักฐานไว้เป็นรอยเท้า กับรอยนิ้วมือ

เจ้าของบ้านยังเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใน เนื่องจากรู้ว่าตนตื่นเช้า ลงมาทำขนมด้านล่างตั้งแต่ตี 2 คนร้ายหยิบเงินบางส่วนที่วางอยู่ในลิ้นชัก โดยไม่แตะต้องทรัพย์สินอย่างอื่น โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้หลายคน ทั้งเด็ก และคนแก่ที่อยู่ในบ้านต่างหวาดผวา ไม่กล้าอยู่คนเดียว เพราะกลัวคนร้ายมาทำร้าย

คดีนี้ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี และเตรียมเรียกคนในบ้านทุกคนมาสอบปากคำ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องสงสัยคือลูกจ้าง เป็นผู้ก่อเหตุ หรือคอยชี้เบาะแสให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ เนื่องจากหลังเกิดเหตุได้ขอลาออก และอ้างว่าขอกลับบ้าน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ขโมยขึ้นบ้าน ขึ้นป้ายขโมยขึ้นบ้าน