แอบอ้างชื่อ ศรีวราห์ เปิดบัญชีเฟซบุ๊กปลอม เจ้าตัวแจง ไม่เคยสมัคร-ใช้มือถือรุ่นเก่า

วันที่ 25 ม.ค. 2562 เวลา 07:02 น.

Views

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่ง ปอท.ติดตามตัวผู้ที่แอบอ้างนำรูปภาพและชื่อของท่านไปใช้เปิดบัญชีเฟซบุ๊ก พร้อมระบุ ผมไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสื่อออนไลน์

วานนี้ (24 ม.ค.) พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำโทรศัพท์มือถือส่วนตัวจำนวน 4 เครื่อง แสดงให้สื่อมวลชนดูระหว่างที่รอสัมภาษณ์เรื่องคดีต่าง ๆ ทั้งนี้ เพื่อยืนยันว่าท่านไม่เคยใช้สื่อโซเชียลในการสื่อสารกับบุคคลอื่น เนื่องจากมีรายงานจากตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ว่าพบผู้เปิดบัญชีเฟซบุ๊กด้วยรูปภาพและชื่อของท่าน

พลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่า ผมไม่เคยสมัครใช้สื่อสังคมออนไลน์ และใช้โทรศัพท์รุ่นเก่า เพราะต้องทำงานที่เกี่ยวกับคดีความมั่นคงมาโดยตลอด จึงจำเป็นต้องระมัดระวังการใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า เชื่อว่าจะทำให้มีเวลาพอที่จะระมัดระวังตัวเองได้ง่ายกว่า พร้อมฝากถึงผู้ที่สร้างบัญชีดังกล่าวว่าเป็นการกระทำที่เปล่าประโยชน์ ไม่ว่าบัญชีดังกล่าวจะสร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม

สำหรับบัญชีเฟซบุ๊กที่ตรวจพบ เบื้องต้นมีไม่ต่ำกว่า 2 บัญชี บัญชีหนึ่งเปิดใช้งานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 ส่วนอีกบัญชีเพิ่งเปิดใช้งานเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ทั้ง 2 บัญชีเป็นกลุ่มปิด และมีผู้ติดตามประมาณ 200 คน

Tag : สนามข่าว 7 สี แอบอ้าง เปิดบัญชีเฟซบุ๊กปลอม เฟซบุ๊กปลอม ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล แอบอ้างชื่อ ศรีวราห์ เฟซบุ๊กศรีวราห์