News

ปิดคดีฆ่าหั่นศพหนุ่มเกาหลีใต้ ปมหักหลังในแก๊งเว็บไซต์พนันออนไลน์

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 แถลงสรุปคดีสะเทือนขวัญ ฆ่าหั่นศพนายชเว มยอง ฮุน ชายชาวเกาหลีใต้ แยกชิ้นส่วนยัดใส่ถุงดำ ทิ้งบริเวณป่าชุมชนกลางเมืองระยอง หลังตามรวบตัวผู้ต้องหาได้แล้วทั้งหมด โดยตัวการสำคัญ คือนายคิม ชาง ฮุน ที่ตำรวจรวบตัวได้ขณะกำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นคนลงมือฆ่าและหั่นศพ โดยอ้างว่าบันดาลโทสะ เนื่องจากถูกนายชเว มยอง ฮุน ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมแก๊งเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่พากันลักลอบมาตั้งฐานในประเทศไทยหักหลัง โดยเมื่อลงมือแล้วยังออกไปเที่ยวคาราโอเกะ ส่วนนายเค เจ้าของรถที่ถูกคุมตัวมาเมื่อวานนี้ ล่าสุดพบไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากผู้ต้องหายืมรถไป

ช่วงสายวันนี้ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดระยอง คุมตัวนายคิม ชาง ฮุน อายุ 32 ปี ผู้ที่เป็นคนลงมือฆ่าหั่นศพ และนายกิม ฮยอนจุน อายุ 32 ปี โปรแกรมเมอร์ในแก๊งเดียวกัน ที่อ้างว่าถูกบังคับให้ร่วมอำพรางศพ ทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ จากนั้นนำตัวทั้ง 2 คน เข้าสอบปากคำพร้อมกัน หลังตำรวจใช้เวลาเกือบทั้งคืนที่ผ่านมา แยกสอบปากคำผู้ต้องหาผ่านล่าม

โดยนายคิม ชาง ฮุน มือฆ่าหั่นศพ ซึ่งยังคงมีอาการเครียดและอ่อนเพลีย รับสารภาพว่า ได้ลักลอบเข้ามาในประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ เมื่อวันที่ 12 มกราคม จากนั้นเดินทางมาที่จังหวัดระยอง และได้ติดต่อหญิงไทยคนหนึ่งซึ่งอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ในอำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ให้ช่วยหาบ้านเช่า เพื่อใช้เป็นฐานในการทำเว็บไซต์พนันออนไลน์ จนวันที่ 15 มกราคม ได้ย้ายเข้าพักที่ทาวน์โฮม ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งพื้นที่ตำบลเนินพระ จากนั้นวันที่ 16 มกราคม เขาทะเลาะกับนายชเว มยอง ฮุน เพื่อนร่วมแก๊งที่ทำหน้าที่เป็นนายทุนอย่างรุนแรง จึงบันดาลโทสะ ก่อนจะใช้มีดแทง และหั่นศพแยกชิ้นส่วนหวังอำพราง จากนั้นได้ออกจากพื้นที่ ก่อนจะถูกตำรวจตามรวบตัวไว้ได้ บริเวณก่อนถึงจุดผ่านแดน ไทย-กัมพูชา บ้านผักกาด จังหวัดจันทบุรี ขณะพยายามหลบหนีข้ามพรมแดน

ส่วนนายกิม ฮยอนจุน อายุ 32 ปี โปรแกรมเมอร์ในแก๊งเดียวกัน ที่เข้ามอบตัวกับตำรวจกองปราบปรามเป็นคนแรกตั้งแต่คืนวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่ตำรวจมีการยืนยันตัวเหยื่อฆ่าหั่นศพ ล่าสุดเขายังคงปฏิเสธว่าไม่ใช่คนลงมือฆ่านายโซ แต่ถูกนายคิม ชาง ฮุน บังคับให้ช่วยอำพรางศพ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุล สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ซึ่งเดินทางมาพบกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ สภ.เมืองระยอง ตามที่ได้รับการร้องขอ ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานกับทางครอบครัวของผู้ต้องหาทั้ง 2 รายที่ประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต

โดยนายคิม ชาง ฮุน มือฆ่าหั่นศพไม่ได้มีการว่าจ้างทนาย เนื่องจากรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนนายคิม ฮยอน จุน ล่าสุดได้ว่าจ้างทนายเพื่อต่อสู้คดี


หลังจากนี้หากพบว่ามีบุคคลอื่นมีส่วนเกี่ยวข้อง ตำรวจก็จะรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนแจ้งจ้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป