รายงานพิเศษ : พระฆ่าพระเพราะเมาทวงเงิน

วันที่ 26 ม.ค. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

21 มกราคมที่ผ่านมา พบร่าง พระสกล ภูมี มรณภาพ ในเพิงพักชั่วคราวกลางป่าหญ้าริมถนนพุทธมณฑล สาย 4 เขตทวีวัฒนา   ตำรวจเริ่มสืบสวนจากลูกศิษย์พระสกลที่หายตัวไป แต่เมื่อตามตัวได้ก็มีเบาะแสให้สงสัย พระสัญชาติกัมพูชา 2รูป ที่วนเวียนเข้าออก สุดท้ายเมื่อตามตัวมาให้ปากคำได้ ก็ตัดผู้ต้องสงสัยไปอีก เหลือเพียง พระประสงค์ รูปเดียวที่ติดต่อไม่ได้  ตำรวจจึงมุ่งเป้าตามหา แกะรอยไปจนถึงจังหวัดจันทบุรี ไปพบพระประสงค์ในสภาพสึกจากการเป็นพระ ใส่ชุดฆราวาสอาศัยอยู่กับบิดามารดา เมื่อนำตัวมาสอบสวนสุดท้ายก็รับสารภาพ เป็นคนลงมือก่อเหตุเอง

นายประสงค์ หรือพระประสงค์ ยอมไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบคำรับสารภาพ บอกว่าในวันนั้นได้ไปนั่งดื่มสุรากับพระสกลบริเวณเพิงที่พัก และได้ทวงเงินที่ถูกพระสกลนำไปใช้จ่าย จำนวน 1,500 บาท ก็ทำให้พระสกลไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียง จากนั้นก็ถูกพระสกลชกใส่จนล้มลง ด้วยบันดาลโทสะจึงคว้ามีดของพระสกลแทงใส่เป็นเหตุให้มรณภาพ

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7  ยืนยันว่า คดีนี้ผู้ก่อเหตุมีเพียงนายประสงค์คนเดียว สาเหตุมาจากเรื่องบันดาลโทสะประกอบกับอาการเมาสุรา ซึ่งทั้งผู้ที่ก่อเหตุ และพระที่มรณภาพ ตรวจสอบแล้วเป็นพระที่ได้รับการบวชจริง แต่ไม่ปฏิบัติตามระเบียบวินัยสงฆ์ อาศัยจิตศรัทธาชาวบ้านประทังชีวิต ส่วนเงินที่ได้จากการบริจาค ก็นำไปซื้อสุราดื่มกินกัน

ทั้งนี้  ตำรวจยังได้ฝากประชาชน   ให้สังเกตพระที่ไม่ปฏิบัติตามระเบียบวินัยสงฆ์ ไม่จำวัด ออกเรี่ยไรเงินบริจาคตามสถานที่ต่างๆ หากพบก็แนะนำให้แจ้งไปที่ 191 ให้ตำรวจไปตรวจสอบ

หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น ตำรวจได้ควบคุมตัวนายประสงค์กลับไปที่ สน.ธรรมศาลา เพื่อดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ ก่อนเตรียมนำไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง