News

คุมผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพชาวเกาหลีใต้ฝากขัง มือฆ่ารับสิ้น อีกรายยังปฏิเสธ

เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง คุมตัวผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพชายชาวเกาหลีใต้ แยกชิ้นส่วนทิ้งป่าชุมชนชนกลางเมืองระยอง คือ “นายคิม ชาง ฮุน” ที่รับว่าเป็นคนลงมือฆ่าเพื่อนร่วมแก๊งเว็บไซต์พนันออนไลน์ หลังขัดผลประโยชน์กัน และผู้ต้องหาอีกรายคือนายคิม ฮยอน จุน โปรแกรมเมอร์ในแก๊งที่เข้ามอบตัวกับตำรวจ กองบังคับการปราบปราม และนำไปสู่การจับตัวมือฆ่าขณะกำลังหลบหนีออกนอกประเทศ ฝากขังที่ศาลจังหวัดระยอง

พันตำรวจโทวีระวุฒิ มีไล้ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ระยอง เปิดเผยว่าช่วงเช้าได้มีการเชิญแพทย์ จากโรงพยาบาลระยองมาตรวจร่างกายผู้ต้องหาทั้ง 2 คนตามขั้นตอน ล่าสุดยังไม่มีญาติหรือคนรู้จักมาเยี่ยมทั้งคู่

นายคิม ชาง ฮุน ซึ่งเป็นคนลงมือฆ่า สภาพร่างกายปกติและมีอาการเครียดน้อยลง โดยเขายังคง รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนผู้ต้องหาอีกคนที่เป็นโปรแกรมเมอร์ ซึ่งวานนี้เขาไม่ยินยอมชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังคงมีท่าทีค่อนข้างเครียด โดยหลังจากที่เขาติดต่อผ่านสถานทูตขอเข้ามอบตัว ได้ให้การที่กองบังคับการปราบปราม รับว่าอยู่ในเหตุการณ์และมีส่วนในการอำพรางศพ เนื่องจากถูกบังคับ

ล่าสุดหลังพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทั้งคู่ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันซ่อนเร้นทำลายศพ ผู้ต้องหาที่เป็นโปรแกรมเมอร์ก็ร้องขอว่าจ้างทนายความและไม่ยอมให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งตำรวจยืนยันว่าจากพยานหลักฐานที่นำส่งศาลในวันนี้ ประกอบกับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เก็บได้จากอาวุธที่คนร้ายใช้ ร่องรอยในทาวน์โฮมที่เกิดเหตุ และจากรถยนต์ที่ใช้ในการขนชิ้นส่วนศพ สามารถเอาผิดทั้งคู่ได้อย่างแน่นอน

ส่วนผู้เสียชีวิตครอบครัวจะเดินทางจากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเข้าพบกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยองในวันพรุ่งนี้ ส่วนคนใกล้ชิดที่เป็นหญิงชาวไทยยังไม่ได้รับการติดต่อ

ล่าสุดจากการตรวจสอบประวัติของทั้งผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิต พบเดินทางเข้าออกประเทศไทยเป็นประจำทั้งที่มีประวัติติดแบล็คลิสต์ ด้วยการเดินทางโดยสารเครื่องบินมาลงที่ประเทศกัมพูชาแล้วว่าจ้างให้คนพาลักลอบข้ามพรมแดนเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ