สั่งล่าแก๊ง ปทุมมา พญาแล เครือข่าย เทพโซโล จ.ชัยภูมิ หลังโพสต์คลิปเย้ยกฎหมาย

วันที่ 27 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

กรณีมีคลิปภาพเหตุการณ์ ขณะที่วัยรุ่นชาย อายุ 18 ปี คนหนึ่ง กำลังถูกกลุ่มวัยรุ่น ที่อ้างตัวว่าเป็นสมาชิกแก๊งมันทุกเม็ด รุมทำร้าย โดยสาเหตุเกิดจากชายคนดังกล่าว รับยาบ้า จำนวน 200 เม็ด จากคนชื่อ อาร์เบีย ม้าบิน ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มเครือข่ายมันทุกเม็ด ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ติดต่อเสนองาน ให้นำยาบ้าไปจำหน่าย แต่ส่งเงินไม่ครบจึงถูกรุมทำร้ายจนสลบนั้น

ล่าสุดชายวัย 23 ปี ฉายา อาร์เบีย ม้าบิน หรือ โก๋เบียร์ม้าบิน ที่ถูกระบุว่าเป็นหัวหน้าเครือข่ายมันทุกเม็ดที่ จังหวัดชัยภูมิ ออกมาชี้แจงผ่านโลกออนไลน์ว่า ตนเองไม่ใช่หัวหน้าแก๊ง เป็นแต่เพียงสมาชิกรับยาบ้า มาจำหน่าย เหมือนสมาชิกคนอื่นทั่วไปเท่านั้น

ซึ่งในส่วนของ จังหวัดชัยภูมิ จะมีเครือข่าย แยกออกมา จากเครือข่ายเทพโซโล และมันทุกเม็ด มาเป็นเครือข่ายสาขาย่อยประจำ จังหวัดชัยภูมิ ในชื่อกลุ่ม ”ปทุมมา พญาแล” โดยจะมีหัวหน้ากลุ่ม มาดูแลสมาชิก ในส่วนที่เกิดปัญหาตามคลิป ที่เผยแพร่ ออกไปนั้น เนื่องจากพบว่า วัยรุ่นในคลิป เบี้ยวค่ายาบ้า เป็นเงินนับแสนบาท และล่าสุดทางญาติของวัยรุ่น ที่ถูกรุมทำร้ายร่างกายครั้งนี้ แจ้งว่าทั้ง 2 คน ได้เกิดความกลัวว่าจะถูกกลุ่ม ”ปทุมมา พญาแล” ตามมาเอาชีวิตจึงได้พากันแอบหลบหนี ออกจากบ้านไปแล้ว

ขณะที่ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชัยภูมิ สั่งการให้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ เร่งติดตามกลุ่มบุคคล ขบวนการเครือข่ายนี้ทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้

Tag : เทพบุตรโซโล ปทุมมา พญาแล