พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

มิจฉาชีพหลอกมาสมัครงาน ก่อนขโมยรถหนีหาย จ.ระยอง

วันที่ 28 ม.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์ เตือนนายจ้างการรับสมัครคนงานต้องตรวจสอบประวัติ และมีหลักฐานของลูกจ้างที่จะมาทำงานด้วย เพราะจังหวัดระยอง มีชายอายุ 50 ปี มาขอสมัครเป็นลูกจ้างร้านค้าไม้ แต่พอทำงานได้ 3 วัน ทำทีขอยืมรถของนายจ้างไปซื้อของ สุดท้ายหายไปทั้งคนและรถ

โดยเหตุเกิดที่ร้านค้าไม้แห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท เทศบาลตำบลเมืองแกลง จังหวัดระยอง นายสมชาย ตั้งเจตนาภิรมย์ อายุ 68 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา มีชายอายุประมาณ 50 ปี ชื่อนายนัด ไม่ทราบชื่อจริง ผิวดำแดง ผมสั้น สูงประมาณ 160 เซนติเมตร เข้ามาขอสมัครทำงานในร้าน ซึ่งขณะนั้นขาดคนทำงานอยู่ จึงรับเอาไว้ โดยที่ไม่ตรวจสอบหลักฐานและที่มาของนายนัด มาก่อน

วันรุ่งขึ้นคือวันที่ 22 มกราคม นายนัด หายออกจากร้านไปประมาณครึ่งชั่วโมง แต่เมื่อกลับเข้ามาที่ร้านพร้อมกับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน ถฏ-5184 กรุงเทพมหานคร และเข้าใจว่าอาจจะเป็นรถของนายนัด

ต่อมาในช่วงเย็นของวันที่ 24 มกราคม นายนัด ออกอุบายขอยืมรถกระบะหมายเลขทะเบียน บน-3949 ระยอง ของนายสมชาย โดยอ้างว่าจะขับไปซื้อมุ้งมากางนอน นายสมชายเห็นว่า รถของนายนัดจอดอยู่ จึงให้ยืมรถไป กระทั่งผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมง นายนัดยังไม่ยอมกลับมา โทรศัพท์ก็ติดต่อไม่ได้ มั่นใจว่าถูกขโมยรถแน่นอนแล้ว จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แกลง

ตำรวจตรวจสอบทะเบียนรถกระบะซึ่งนายนัด ขับมามาจอดไว้ที่ร้านของนายสมชาย ก็พบว่าเป็นทะเบียนปลอม เมื่อประสานไปยังกรมการขนส่งทางบก ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ นางสุนีย์ภรณ์ แสงพิสิทธิ์ เจ้าของโรงค้าไม้ ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งได้แจ้งหายไว้ นอกจากนี้ที่น่าตกใจก็คือ นายนัดได้ไปสมัครงานที่โรงค้าไม้ของนางสุนีย์ภรณ์ ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา แล้วก็ออกอุบายขอยืมรถกระบะมาซื้อของเช่นเดียวกัน ก่อนจะขับหลบหนีมาถึงอำเภอแกลง จังหวัดระยอง แล้วมาก่อเหตุซ้ำอีก

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านของนายสมชาย ปรากฏว่าไม่พบภาพของนายนัด เนื่องจากกล้องวงจรปิดชำรุดทุกตัว แต่นางสุนีย์ภรณ์ ผู้เสียหายที่จังหวัดนนทบุรี ได้ส่งภาพถ่ายของนายนัด ที่ถ่ายจากกล้องวงจรปิดภายในร้านมาให้กับตำรวจ สภ.แกลงแล้ว ซึ่งตำรวจจะใช้เป็นเบาะแสเพื่อติดตามมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

Tag : สนามข่าว 7 สี มิจฉาชีพ มิจฉาชีพหลอกมาสมัครงาน ขโมยรถ ระยอง ขโมยรถกระบะ