แกะรอยเครือข่ายยาบ้า!! หลังจับตาย 1 คน ยึด 2.8 ล้านเม็ด

วันที่ 28 ม.ค. 2562 เวลา 10:25 น.

Views

หลังจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับทหารพราน และทหารเรือวิสามัญฆาตกรรมนายพลวัต ลังสีแก้ว อายุ 23 ปี แก๊งค้ายาเสพติดบริเวณใต้สะพานโยนก สะพานข้ามแม่น้ำกก ถนนสายบ้านแซว–ดอยหลวง-ท่าข้าวเปลือก เขตบ้านหนองป่าก่อ อำเภอดอยหลวง จังหวัดเชียงราย ยึดยาบ้า 19 กระสอบ รวม 2,850,000 เม็ด หลังจากขับรถหกระบะฝ่าด่านตรวจ และรถเสียหลักพลิกคว่ำ และใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี จึงถูกจับตายดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ระบุว่าจากการสอบสวนในเชิงลึก ทราบว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของกลุ่มว้าใต้ ภายใต้การนำของพันเอกจะลอโบ โดยมีนายวีระ หมื่นจะดา ผู้ต้องหาตามหมายจับของทางการไทยในคดียาเสพติด ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกเขยของพันเอกจะลอโบ  เป็นหัวหน้าทีมผลิตและจำหน่ายล่าสุดมีรายงานว่าสมาชิกแก๊งมันทุกเม็ด และตัวเทพโซโล ที่เจ้าหน้าที่กำลังตามล่า ได้หนีเข้าไปซุกใต้ปีกของกลุ่มนี้ ทั้งนี้พันเอกจะลอโบ มีอิทธิพลครอบคลุมพื้นที่ตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ตรงข้ามอำเภอแม่สาย อำเภอแม่ฟ้าหลวง และอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
    
ส่วนเส้นทางการลำเลียงของยาบ้าครั้งนี้ หลังจากออกมาจากกองพลน้อย 46 ตรงข้ามบ้านสันมะเค็ด อำเภอแม่ฟ้าหลวง ก็ได้ลำเลียงด้วยการเดินเท้าถึงเขตตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน และใช้รถกระบะคันที่ก่อเหตุขนไปตามเส้นทางแม่จัน-เชียงแสน-บ้านแซว-ดอยหลวง-ท่าข้าวเปลือก ซึ่งเป็นถนนสายรองเลี่ยงด่านตรวจแม่จัน ด่านตรวจยาเสพติด 24 ชั่วโมงบนถนนพหลโยธิน แต่เจ้าหน้าที่สืบทราบสกัดไว้ได้ และน่าจะเป็นแก๊งเดียวกับที่จับได้บนรถทัวร์เกือบ 3 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

Tag : แกะรอยเครือข่ายยาบ้า!! หลังจับตาย 1 คน ยึด 2.8 ล้านเม็ด จ.เชียงราย