เตือนชาวนาระวังขโมยขึ้นยุ้งฉางไม่รู้ตัว จ.นครราชสีมา

วันที่ 28 ม.ค. 2562 เวลา 17:02 น.

Views

นำเรื่องนี้มาเตือนพ่อแม่พี่น้องเกษตรกร โดยเฉพาะชาวนา ให้หมั่นตรวจสอบยุ้งฉางกันบ่อย ๆ เพราะขโมยอาจจะเข้ามาขโมยของคุณโดยที่ไม่รู้ตัวก็ได้

หลังมีเกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านหนองม่วง ตำบลงิ้ว อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้ามาขโมยข้าวเปลือกถึงในยุ้งฉาง ที่อยู่ห่างจากบ้านของเกษตรกรเพียง 10 เมตร และขโมยไปทั้งยุ้ง 102 กระสอบ คิดเป็นเงินกว่า 100,000 บาท โดยที่ตัวเกษตรกรไม่รู้ด้วยซ้ำว่าข้าวของตัวเองนั้นหายไปแล้ว

นางมัลลิกา ทำเสร็จ เกษตรกรที่เดือดร้อนจากเรื่องนี้ เล่าให้ฟังว่า ปีที่แล้วประสบปัญหาภัยแล้ง ก็ทำให้ได้ผลผลิตข้าวลดลง ที่ถูกขโมยจากยุ้งฉางไปมีจำนวน 102 กระสอบ โดยตนเองตั้งใจว่าหากราคาข้าวดีขึ้นจะนำออกมาขาย เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ธกส. และเก็บไว้ใช้ในครอบครัว ทำนาในฤดูกาลต่อไป

ชาวบ้านบอกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย การถูกขโมยข้าวเหมือนการซ้ำเติมเกษตรกร เพราะนอกจากได้ผลผลิตน้อยจากสภาพอากาศแล้ว ข้าวยังมาหายไปอีก สำหรับเรื่องนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ห้วยแถลง แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงอยากวอนเจ้าหน้าที่ช่วยคลี่คลายคดี เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมฝากเตือนเกษตรกรด้วยกัน หมั่นตรวจสอบแหล่งเก็บผลผลิตของท่านเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ขโมยข้าว ขโมยข้าวเปลือก นครราชสีมา