ลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ มอบไม้เคาะหัว ให้ ม.ขอนแก่น เก็บในอนุสรณ์สถาน

วันที่ 28 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

พระครูสถิตย์วราภรณ์ พระลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ ที่เดินทางมาจากวัดสว่างอารมณ์ จังหวัดสมุทรปราการ มาที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อนำไม้เคาะหัว ที่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เคยใช้เคาะหัวศิษยานุศิษย์ มามอบให้มหาวิทยาลัยขอนแก่น  เพื่อนำไปไว้ในอนุสรณ์สถานของหลวงพ่อ และให้ประชาชนได้ชม  ซึ่งไม้เคาะหัวอันนี้พระครูสถิตย์วราภรณ์ ได้มาเมื่อปี 2536 ครั้งที่เคยเข้ารับใช้หลวงพ่อคูณ 

รองศาสตราจารย์นายแพทย์ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ บอกว่า เมื่อได้รับมอบไม้เคาะหัวที่หลวงพ่อคูณเคยใช้ จะนำไปไว้ในอนุสรณ์สถาน แต่ระหว่างนี้จะนำไปไว้ที่ห้องเก็บสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ ที่ชั้น 7 อาคารเรียนรวมคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมกับสิ่งของที่เคยใช้ ทั้งเตียงผ่าตัด เครื่องมือผ่าตัดหลวงพ่อเมื่อครั้งเป็นครูใหญ่ให้นักศึกษาแพทย์ได้ศึกษา เพื่อรอสร้างอนุสรณ์สถานเสร็จ

ขณะที่บรรยากาศการเปิดให้ประชาชนวางดอกไม้จันทน์และร่วมฟังสวดพระอภิธรรมวันสุดท้าย มีประชาชนจำนวนมาก มาวางดอกไม้จันทน์ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อนไปชมเมรุลอยนกหัสดีลิงค์ เทินบุษบก ที่ฌาปนสถานชั่วคราว ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนจอดรถในจุดที่กำหนด แล้วใช้บริการรถรับส่งโดยสารจากทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด

Tag : มอบไม้เคาะหัว ลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ