ไม่หมดไม่สิ้น!! ยึดอีกยาบ้า 4 ล้านเม็ด

วันที่ 29 ม.ค. 2562 เวลา 09:43 น.

Views

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปส.3 กองบัญชาการตำรวจปราบปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร่วมกับ ตำรวจ สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ควบคุมตัวนายสุรชัย  เบเช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 13 ตำบลวาวี อำอเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย  พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 4,000,000 เม็ด นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
    
หลังจากเมื่อเวลา 21.20 น.วันที่ 28 ม.ค.2562ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ชายแดนด้านแม่สาย เข้าสู่พื้นที่ชั้นในของประเทศ โดยใช้ถนนพหลโยธิน จึงได้วางแผนสกัดและจับกุม และตรวจสอบพบรถกระบะป้ายทะเบียนจังหวัดพะเยา ซึ่งจอดอยู่หน้าอาคารพาณิชย์ติดถนนพหลโยธิน เขตบ้านป่ายางใหม่ หมู่ที่ 4 ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย ด้านหลังรถมีกระสอบฟางอยู่จำนวน 25 ใบ ภายในเป็นยาบ้านับได้ประมาณ 4,000,000 เม็ด
    
การสอบสวนพบว่า ยาบ้าล็อตนี้ยังคงเป็นยาบ้าที่มีต้นทางมาจากว้าใต้ ที่มีพันเอกจะลอโบ เป็นผู้นำ แต่มีนายวีระ หมื่นจะดา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดตามหมายจับของทางการไทย ลูกเขยของพันเอกจะลอโบ เป็นหัวหน้าทีมผลิตและจำหน่าย  อีกทั้งยังมีรายงานว่าสมาชิกแก๊งมันทุกเม็ดและตัวเทพโซโล ก็เป็นคนของเครือข่ายนี้ด้วย 

โดยเมื่อนำยาบ้าออกมาจากแหล่งผลิตที่ปูนาโก่แล้ว ได้มาพักยาที่บ้านผาขาว ก่อนจะลักลอบเข้าไทยตามตะเข็บชายแดนเขตบ้านผาหมี ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย เพื่อลำเลียงต่อเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ โดยเชื่อว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันที่แก๊งค้ายาซึ่งถูกวิสามัญที่อำเภอดอยหลวง และถูกจับได้ในรถทัวร์ ซึ่งทั้ง 2 คดีมีของกลางยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด

Tag : ไม่หมดไม่สิ้น!! ยึดอีกยาบ้า 4 ล้านเม็ด จ.เชียงราย