พ่อ-แม่ร้อง ลูกชายวัย 16 ปี ถูกตำรวจถีบรถจักรยานยนต์ล้มชนกำแพงเสียชีวิต

วันที่ 29 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม และทนายความ ได้พา นายลำไพ บัวสิม อายุ 62 ปี และ นางสาวจารีย์  มูลมะณี อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี พ่อและแม่ของชายอายุ 16 ปี ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ สภ.บ้านโป่ง เดินทางเข้าพบ ตำรวจกองปราบปราม เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

นางสาวจารีย์ เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายนปีที่แล้ว ขณะที่ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง กำลังปฏิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจรอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนวัดบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี พบเห็นลูกชายอายุ 16 ปี กำลังขี่รถจักรยานยนต์ที่มีท่อไอเสียเสียงดัง โดยมีลูกชายอายุ 14 ปี นั่งซ้อนท้ายผ่านมาบริเวณดังกล่าว จึงเข้าตรวจสอบ แต่ลูกชายกลัวถูกจับ จึงเร่งเครื่องหนี และมีการไล่ติดตามกัน กระทั่งมาถึงบริเวณสุสานบ้วนฮกหงี่ซัวจึง ตำรวจใช้เท้าถีบรถของลูกชายจนเสียหลักพุ่งชนกำแพงสุสานเข้าอย่างจัง ทำให้ลูกชายคนโตเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ส่วนลูกชายคนเล็กได้รับบาดเจ็บสาหัส เธอมองว่าการกระทำของตำรวจเกินกว่าเหตุ เพราะลูกชายทำผิดเพียงแค่ดัดแปลงสภาพรถแต่งท่อไอเสียเสียงดังเท่านั้น ไม่น่าถึงกับต้องมาเสียชีวิต

ขณะที่นายรณณรงค์บอกว่า หลังเกิดเหตุเวลาผ่านมานานกว่า 5 เดือน ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง กลับยังไม่มีการรับทำคดีหรือตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งๆ ที่ทางครอบครัวของผู้เสียหายพยายามร้องขอ เนื่องจากมีการยืนยันชัดเจนจากเด็กชายอายุ 14 ปี ว่าขณะที่ไล่ตามจับตัวนั้น ตำรวจใช้เท้าถีบรถจนรถเสียหลักประสบอุบัติเหตุ รวมถึงภายหลังจากเกิดเรื่องก็ไม่ได้มีการทำตามขั้นตอนของกฎหมาย มีเพียงแค่พาตำรวจที่เกี่ยวข้องมาสาบานว่าไม่ได้ใช้เท้าถีบรถ ครอบครัวจึงติดใจและเก็บศพของลูกชายมานาน 5 เดือนไม่ยอมเผา เพื่อมาร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว

Tag : ลูกถูกถีบล้ม ถูกถีบรถล้ม ร้องขอความเป็นธรรม