News

เผยวงจรปิดนาทีลูกจ้างแสบ! ฉกเพชรมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท คาดหาเงินใช้หนี้พนัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งบริเวณถนนราชพฤกษ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกเหตุการณ์ช่วงเย็นวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ขณะหญิงสวมชุดกระโปรงสีดำ เข็นรถเข็นของห้างเข้ามาที่ร้านเครื่องเพชร จากนั้นเธอหยิบกระเป๋าสีดำเดินตรงเข้าไปในร้าน แล้วหยิบเอาเครื่องเพชรที่อยู่ในตู้เซฟ โดยใช้เวลาราว 5 นาที หญิงคนดังกล่าวก็ขนกระเป๋าใส่รถเข็น แล้วเดินออกจากห้างสรรพสินค้าไป

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า และพนักงานในร้านค้าใกล้เคียง ไม่มีใครสังเกตเห็นความผิดปกติ เนื่องจากหญิงคนดังกล่าวเป็นพนักงานขายที่อยู่ประจำร้านเพชรแห่งนี้มานาน

จนผ่านไปนานถึง 10 วัน เจ้าของร้านเพชร จึงรู้ตัวว่าถูกกวาดเอาเครื่องเพชรในร้านไป รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

นายไพรัช นาคสระเกษ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านเพชร เล่าว่า ผู้ก่อเหตุคือ นางชโณทัย  ลิกกาโห้ หรือ "สา" อายุ 44 ปี เป็นพนักงานขายเพชรที่ทำงานกับเขามานานกว่า 10 ปี จนสนิทสนมกัน ถึงขั้นไว้ใจมอบกุญแจตู้เซฟพร้อมรหัส และมอบหมายให้นางชโณทัย เป็นคนดูแลเกี่ยวกับทรัพย์สินในร้านเพชรแห่งนี้ทั้งหมด ตัวเองจะเข้ามาดูเป็นครั้งคราว

จนกระทั่งวานนี้ (28 ม.ค.62) มีลูกค้าประจำโทรศัพท์มาบอกว่า ต้องการจะเข้ามารับของคืน เนื่องจากนำแหวนเพชร น้ำหนัก 0.7 กะรัต ราคา 140,000 บาท มาเป็นตัวอย่างให้ทำแหวนกับนางชโณทัย ต่อมานางชโณทัยได้เอาแหวนเพชรตัวอย่างไปคืนที่บ้าน แต่ตัวเองสังเกตว่าผิดปกติ และเมื่อนำไปให้ร้านเพชรตรวจสอบ ก็พบว่าถูกเปลี่ยนเป็นเพชรปลอม จากนั้นเมื่อกลับมาที่ร้าน พบว่าร้านปิดจึงโทรศัพท์แจ้งนายไพรัชโดยตรง

เจ้าของร้านเพชรบอกว่า ตอนนั้นเขาเองก็ยังไม่ได้เอะใจ เพราะปกตินางชโณทัยมักจะไปปฏิบัติธรรมที่ต่างจังหวัด จนวานนี้เดินทางมาที่ร้าน ก็เห็นความผิดปกติ และไม่สามารถติดต่อนางชโณทัยได้อีก จึงได้สอบถามพนักงานของห้าง ทราบว่านางชโณทัยไม่ได้เปิดร้านมาหลายวันแล้ว จึงตัดสินใจเรียกช่างมางัดตู้เซฟ เมื่อเปิดออกก็พบว่าเครื่องเพชร เช่น กำไลเพชร แหวนเพชร ต่างหูเพชร กว่า 150 ชิ้นหายไป รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เชื่อว่านางชโณทัยลงมือเพราะน่าจะติดหนี้เกี่ยวกับการพนัน

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ พบเบาะแสว่าผู้ก่อเหตุได้ขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีน้ำตาล ออกจากห้างสรรพสินค้าไปหลังลงมือ และได้ติดตามไปที่บ้านพักในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พบญาติของผู้ก่อเหตุให้ข้อมูลว่า เย็นวันเดียวกันกับที่เข้าไปเอาเพชร นางชโณทัยกลับมาที่บ้าน ก่อนจะขับรถออกไป และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง