ภาพเป็นข่าว : ลูกค้าอึ้ง! แค่ถามได้สินค้าเมื่อไหร่ แม่ค้าเม้งแตก ลั่นลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า

วันที่ 30 ม.ค. 2562 เวลา 08:31 น.

Views

นอกจากเรื่องของคุณภาพสินค้าแล้ว แน่นอนว่าการบริการที่ดี ก็สำคัญไม่แพ้กัน งานนี้ลูกค้าหลายคนถึงกับอึ้งไปเลย เพราะเจอคำตอบที่รุนแรงจากแม่ค้า และบอกว่าลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า

ที่ได้ยินไปคือเสียงของแม่ค้า ร้านขายอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ร้านหนึ่ง ที่พูดคุยทางโทรศัพท์ติดต่อกับลูกค้าคนหนึ่ง หลังสอบถามเข้าไปว่าจะได้สินค้าเมื่อไหร่ แต่กลับได้คำตอบออกมาแบบนี้ ว่าลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า ถึงกับทำให้ลูกค้าอึ้งไปเหมือนกัน

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "สั่งซื้อของจากร้านดังกล่าวไป สอบถามว่าได้ของวันไหน แต่แอดมินร้านหัวเสียใส่เรา แล้วบอกว่าถ้าไม่พอใจไปซื้อร้านอื่น หลังจากนั้นแอดมินก็กดยกเลิกคำสั่งซื้อ ทั้ง ๆ ที่จ่ายเงินไปแล้ว พูดจาลักษณะร้านเราไม่เน้นลูกค้า แต่เน้นความพอใจของพนักงาน พอใจจะขายก็ขาย ไม่พอใจจะขายก็ไม่ขาย ให้ไปซื้อร้านอื่น ที่นำมาแชร์ไม่ได้ต้องการการดูแลที่ดีที่สุด แต่ในมุมลูกค้าก็ไม่ได้ต้องการบริการที่แย่ที่สุดเช่นเดียวกัน ไม่คิดว่าจะเจอร้านแบบนี้กับตัว หรือว่าเป็นลูกค้าเราต้องเจียมตัว?"

ลูกค้ารายนี้สงสัยว่าตนนั้นเป็นรายเดียวหรือเปล่า ที่เจอแม่ค้าพูดจาไม่ดีแบบนี้ พอเข้าไปดูที่รีวิวเพจ ก็พบลูกค้าคนอื่น ๆ เขียนบ่นกันอีกเป็นจำนวนมาก ว่าได้รับการบริการที่ไม่ดีเท่าไหร่จากแม่ค้าร้านนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Natchanon Apasrirat

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว แม่ค้าออนไลน์ ขายของออนไลน์ ขายออนไลน์ ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แม่ค้าโวยลูกค้า