สมาชิกฯ ร้องให้ตรวจสอบสมาคมฌาปนกิจไม่จ่ายเงินค่าทำศพ แต่เรื่องเงียบ

วันที่ 30 ม.ค. 2562 เวลา 17:33 น.

Views

สมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ จังหวัดบุรีรัมย์ ทวงถามความคืบหน้าหลังร้องเรียนกรณีสมาคมฯ ไม่จ่ายเงินค่าทำศพสมาชิกกว่า 3 ล้านบาท

กลุ่มทายาท และสมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ชมรมผู้สูงอายุ จังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อทวงถามความคืบหน้า หลังได้ร้องให้ตรวจสอบ และเอาผิดกับคณะกรรมการสมาคมฯ หลังไม่จ่ายเงินค่าทำศพสมาชิกที่เสียชีวิต ปี 2560-2561 กว่า 100 ราย เฉลี่ยรายละ 25,000 บาท รวมเป็นเงินกว่า 3 ล้านบาท เนื่องจากไม่มีความคืบหน้า ทางสมาคมฯ ยังเพิกเฉย

ผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา มีการนัดหมายให้สมาชิกกับตัวแทนสมาคมฯ มาหาข้อสรุปร่วมกัน แต่เมื่อถึงเวลานัดกลับไม่มีตัวแทนจากสมาคมฯ มาตามที่นัดไว้ อ้างว่าติดภารกิจ

ด้าน ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ทางศูนย์ดำรงธรรมฯ ได้ประสานกับทางสมาคมฯมาตลอด แต่ผ่านมาหลายเดือนก็ไม่ความเคลื่อนไหวจากทางสมาคมฯ เช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้ทางศูนย์ดำรงธรรม จึงแนะนำให้สมาชิกที่เดือดร้อนนำหลักฐานไปแจ้งความ หรือดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดกับสมาคมฯ โดยศูนย์ดำรงธรรมจะประสานไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ ให้ต่อไป

หมายเหตุเรื่องนี้ ทางรายการเคยนำเสนอไปเมื่อเดือน พ.ย.2561 ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ เงินค่าทำศพ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ บุรีรัมย์ โกงเงินค่าทำศพ