เจ้าของร้านเสริมสวย ถูกชายวัยกลางคนรีดไถเงินถึงในร้าน พบก่อเหตุหลายแห่ง

วันที่ 31 ม.ค. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

เจ้าของร้านเสริมสวยที่จังหวัดชัยนาท แจ้งความถูกชายคนหนึ่งบุกรีดไถเงินถึงในร้าน พบก่อเหตุกับร้านค้าใกล้เคียงอีกหลายแห่ง

แจ้งความถูกชายวัยกลางคนรีดไถเงิน จ.ชัยนาท
หญิงอายุ 31 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท ร้องทุกข์ผ่านทีมสนามข่าว 7 สี หลังถูกชายวัยกลางคน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้าน แล้วเดินเข้ามาข่มขู่ขอเงิน เมื่อเธอไม่ให้ชายคนดังกล่าวกลับไม่พอใจ มีท่าทีคุกคาม พยายามเดินเข้ามาใกล้ เธอจึงตัดสินใจข่มขู่กลับไปบ้าง จนชายคนดังกล่าวยอมกลับไป พร้อมชี้หน้าเธอและลูกสาวด้วยท่าทางโกรธแค้น ก่อนพูดทิ้งท้ายว่าจะกลับมาอีก เธอจึงรีบหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ของชายคนนี้ไว้ และไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ให้ดำเนินคดี

นอกจากนี้ หญิงอายุ 31 ปี ได้นำภาพรถจักรยานยนต์ที่ถ่ายได้ ไปโพสต์เตือนเพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊ก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทำให้รู้ว่าชายคนนี้ไม่ได้ก่อเหตุกับร้านของเธอเพียงร้านเดียว ยังมีร้านค้าอื่น ๆ ในอำเภอเมืองชัยนาทอีกหลายแห่ง ที่ชายคนนี้ไปรีดไถเงิน โดยเฉพาะร้านที่เจ้าของเป็นผู้หญิงและคนแก่ ซึ่งบางคนก็ให้เงินไปเพื่อตัดปัญหา สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านไปทั่ว จึงขอตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ถูกขโมยไก่ชน 4 ตัว มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าของค่ายไก่ชนในตำบลหนองไผ่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ สุดช้ำใจ ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยไก่ชนฝีมือดีที่เลี้ยงไว้จำนวน 4 ตัว มูลค่าเกือบ 100,000 บาท

นายสมชัย บัวเลิศ เจ้าของซุ้มไก่ชน เล่าว่า ไก่ที่หายไปเป็นของเขา 3 ตัว อีก 1 ตัวได้ขายให้ นายวิฉันท์ ชิณราช แต่ นายวิฉันท์ ได้ฝากเลี้ยงไว้ที่ซุ้มก่อน เพื่อรอขึ้นสังเวียนชนไก่ กลับมาถูกคนร้ายขโมยไปทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ผู้เสียหายยังฝากถึงใครที่พบเห็น ขอให้ช่วยแจ้งเบาะแสกับตำรวจ หรือโทรศัพท์มาที่เบอร์ 080-153-1340

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ จ.ศรีสะเกษ
กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามางัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ขโมยเงินไปจำนวนหนึ่ง เจ้าของหอพักจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมบอกอีกว่าก่อนหน้านี้ก็ถูกคนร้ายงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ แต่ครั้งนี้กล้องวงจรปิดเสีย จึงไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพคนร้ายแล้ว คาดว่าจะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ไม่ยาก

คนร้ายขี่รถ จยย.ประกบรถหญิงอายุ 20 ปี ชิงกระเป๋าสตางค์หลบหนี จ.พัทลุง
จังหวัดพัทลุง นางสาวอภินันท์ อนุกูล อายุ 20 ปี ถึงกับร่ำไห้ หลังถูกคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ประกบ ก่อนชิงกระเป๋าสตางค์ ซึ่งภายในมีเงินจำนวน 300 บาท เอกสารบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรเอทีเอ็ม เหตุเกิดบนถนนเอเชีย หน้าห้างสรพสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลเขาเจียก อำเภอเมืองพัทลุง

ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธอขี่รถจักรยานยนต์ไปกดเงินสด จำนวน 300 บาท ที่ตู้เอทีเอ็มในตัวเมือง เพื่อนำเงินไปซื้อนมให้ลูกอายุ 6 เดือน ที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามมา โดยคนนั่งซ้อนท้ายเอื้อมมือหยิบกระเป๋าสตางค์ ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงของเธอหลบหนีไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะติดตามผู้เสียหายมาตั้งแต่ช่วงที่ไปกดเงิน

ตำรวจฝากเตือนประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง อย่ากดเงินตู้เอทีเอ็มที่ลับตาคนในยามค่ำคืน โดยเฉพาะผู้หญิง หากไม่จำเป็นไม่ควรขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพียงลำพัง เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้ายได้

ชายอายุ 32 ปี แจ้งความถูกขโมยชุดเครื่องเสียง จ.ตาก
จังหวัดตาก นายพิชิต หลอมต้น อายุ 32 ปี แจ้งตำรวจ สภ.เมืองตาก เข้าตรวจสอบกระท่อมที่พักท้ายไร่ ห่างจากบ้านพักประมาณ 150 เมตร ในตำบลไม้งาม อำเภอเมืองตาก หลังถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเครื่องเสียง พร้อมลำโพง มูลค่า 4,000 บาท ที่เพิ่งซื้อได้ไม่นาน หลบหนีไป

นายพิชิต เล่าว่า หลังจากตกงานที่กรุงเทพฯ ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐกรณีว่างงาน จึงนำเงินก้อนสุดท้ายมาซื้อเครื่องเสียงพร้อมลำโพงมาฟัง ระหว่างทำไร่ทำนาที่บ้านเกิด แต่เมื่อวานนี้ (30 ม.ค.) หลังกลับจากประชุมหมู่บ้าน ก็ไม่พบชุดเครื่องเสียงแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบรอยล้อรถต้องสงสัย ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิด ที่แวะเวียนมาเที่ยวหาผู้เสียหายก่อนหน้านี้ โดยตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี รีดไถเงิน รีดไถ ขโมยไก่ชน ขโมยไก่ ขโมยชุดเครื่องเสียง