พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สุนัขกระโดดกัดหญิงชาวต่างชาติ ขณะปั่นจักรยานเจ็บสาหัส เป็นแผลฉกรรจ์

วันที่ 31 ม.ค. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

สุนัขกระโดดกัดหญิงชาวต่างชาติที่กำลังปั่นจักรยาน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนขย้ำซ้ำบริเวณขาและแขน เป็นแผลฉกรรจ์ หลังเกิดเหตุชาวบ้านพลเมืองดีต่างช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่หน่วยกู้ภัยกำลังให้ความช่วยเหลือหญิงชาวต่างชาติ อายุ 30 ปี ไม่ทราบสัญชาติ ถูกสุนัขกระโดดกัดขา ขณะเธอปั่นจักรยานกลับบ้านพัก ภายในหมู่บ้านศาลายา 1 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม จนทำให้ทั้งจักรยานและตัวเธอล้มลง

เธอเล่าว่า สุนัขตัวดังกล่าวกระโดดกัดขา และขย้ำสะบัดไปมา ซึ่งเธอพยายามใช้มือด้านขวาตัวเองผลักสุนัขออก แต่สุนัขก็กัดขย้ำมือและแขนขวาเธอด้วย จนเป็นแผลฉกรรจ์ เคราะห์ดีที่มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้ามาช่วยไล่สุนัขออกไป และแจ้งเหตุให้กู้ภัยจากมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้ามาช่วยเหลือ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก

ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล อยู่ระหว่างประสานเข้าสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่อยู่ระหว่างรักษาอาการ หากพบว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขที่มีเจ้าของ ก็จะเรียกเจ้าของมาเจรจาชดใช้ค่าสินไหม และชดเชยค่ารักษาพยาบาลของผู้บาดเจ็บ แต่ถ้าเป็นสุนัขจรจัด ก็จะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการจับสุนัขตัวดังกล่าวไปไว้สถานที่กักกันดูแล

Tag : สนามข่าว 7 สี สุนัขกัดหญิงชาวต่างชาติ สุนัขกัด หมากัด หมากัดหญิงชาวต่างชาติ