ฝนฟ้าอากาศ 31 ม.ค.62

วันที่ 31 ม.ค. 2562 เวลา 20:13 น.

Views

ภาคเหนือ และ ภาคอีสาน จะมีอุณหภูมิลดลง จากอิทธิพลของลมหนาวระลอกใหม่ ที่แผ่มาปกคลุมในพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้มีลมหนาวกำลังปานกลางอีกระลอก แผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคเหนือตอนบน และอีสานตอนบน ทำให้มีอากาศหนาวเย็น และอุณหภูมิลดลง ส่วนภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจจะมีฝนเล็กน้อย เช่นเดียวกับภาคใต้ที่มรสุมยังมีกำลังอ่อน ทำให้มีฝนไม่มาก ทางเหนือ อีสาน บริเวณพื้นราบก็ยังหนาว ๆ เย็น ๆ ส่วนบนที่สูงหนาวจัดเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า ต่ำสุด 14-19 องศาเซลเซียส ยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 3-14 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-21 องศาเซลเซียส ยอดภู อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้า กับมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า กลางวันมีฟ้าหลัว อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย

ลิงนั่งตากแดดคลายหนาว จ.อุดรธานี
ที่สวนธรรมชาติ หรือสวนลิง เทศบาลตำบลกุมภวาปี อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี อากาศเย็นทำให้ฝูงลิงแสมกว่า 500 ตัว พากันมานั่งตากแดด บ้างก็รวมตัวกันเป็นฝูง บ้างก็กอดกันกลม โดยเฉพาะแม่ลิงที่ต้องคอยกอดลูกน้อย นั่งตากแดดรับไออุ่น แต่ก็มีลิงบางตัว ที่หนีหนาวก็ไปหลบอยู่ตามต้นไม้บ้าง อาคารเรียนแถมนั้นบ้าง

ดอยสะโง้ยังหนาวเย็น จ.เชียงราย
ส่วนที่ดอยสะโง้ ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ยังมีอากาศหนาวเย็น และยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ขึ้นไปเช็กอิน สัมผัสลมหนาว แถมยังได้ชมแปลงปลูกต้นคาโมมายด์ ที่เติบโตได้ดีในช่วงหนาว ๆ แบบนี้ด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย